Những người tuyệt đối không được ăn cá kẻo rước bệnh vào thân

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với một số người thì nên hạn chế không nên ăn cá để tránh rước bệnh...

Người mắc bệnh gout không nên ăn cá
Cá chứa nhiều purine. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ phân hủy thành axit uric. Trong khi đó, axit uric cao là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gout.
Do đó, người mắc bệnh gút nên nên ăn ít hoặc không ăn cá để bệnh không nặng thêm.
Nhung nguoi tuyet doi khong duoc an ca keo ruoc benh vao than
  Người mắc bệnh nên nên ăn ít hoặc không ăn cá để bệnh không nặng thêm.
Người bị rối loạn tiêu hóa
Cá chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm người bị rối loạn tiêu hóa ăn nhiều sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng. Rối loạn tiêu hóa gây ra cảm giác khó chịu, đau bụng... Không những thế, người bị biếng ăn, đầy bụng làm cho cuộc sống gặp nhiều phiền toái.
Người bị rối loạn tiêu hóa nên ưu tiên ăn các loại thịt trắng như thịt gia cầm, hạn chế ăn cá; nên uống nhiều nước, khoảng 2,5-3 lít nước mỗi ngày, chia 6-8 lần trong ngày, nên uống vào buổi sáng sớm lúc đói bụng.
Nhung nguoi tuyet doi khong duoc an ca keo ruoc benh vao than-Hinh-2
Người bị rối loạn tiêu hóa nên ưu tiên ăn các loại thịt trắng.
Người bị dị ứng với cá
Những người cơ địa dị dứng với cá thì nên tránh loại thực phẩm này. Khi ăn cá, những người này có thể xuất hiện mẩn đỏ, nổi mề đây, ngứa da, nôn ói, phù nề, hắt hơi nhiều, khó thở do co thắt khí phế quản, tụt huyết áp, sốc phản vệ là bị dị ứng.
Người tổn thương gan, thận
Nhung nguoi tuyet doi khong duoc an ca keo ruoc benh vao than-Hinh-3
 Bệnh gan nên tránh ăn cá.
Cá chứa nhiều protein. Chất này chủ yếu được chuyển hóa ở gan, thận. Do đó, những người có chức năng gan, thận yếu, nếu hấp thụ quá nhiều protein sẽ làm tăng gánh nặng cho các bộ phận này. Tốt nhất nên tránh các loại thực phẩm giàu protein, đặc biệt là cá biển (cá trích, cá ngừ, cá mòi...) để không làm bệnh xấu đi.
Người mắc bệnh xương khớp
Người bị mắc bệnh xương khớp nên không nên ăn nhiều cá vì loại thực phẩm này chứa nhiều dinh dưỡng, protein, sắt, kẽm... Ăn quá nhiều cá sẽ bị thừa đạm gây đau khớp, sưng tấy.
Nhung nguoi tuyet doi khong duoc an ca keo ruoc benh vao than-Hinh-4
Chất thủy ngân trong một số loại cá sẽ cản trở chức năng của các tế bào sinh sản.
Bệnh nhân bị suy giảm chức năng sinh sản
Một số loại các có chứa nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá thu to, cá ngừ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đan ông bị suy giảm khả năng sinh sản một phần do lượng thủy ngân tích trong cơ thể cao. Khi thủy ngân vào cơ thể, kết hợp với các tế bào hồng cầu sẽ cản trở chức năng của các tế bào sinh sản.
>>>> Xem thêm video: Hướng dẫn xử trí ngộ độc thực phẩm tại nhà.
 BVĐK Vinmec
Theo Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)