Bánh giò: Một trong những món quà vặt hấp dẫn không thể không nhắc đến khi Hà Nội vào thu se lạnh là bánh giò. Vỏ bánh được làm từ gạo tẻ. Nhân bánh làm từ nhiều loại bánh như thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành khô bằm, trộn đều xào chín. Những người sành sỏi thường ăn bánh với tương ớt và dưa góp để tăng thêm vị đậm đà, giòn dai.Bánh trôi tàu là một trong những món quà vặt Hà thành cực hấp dẫn khi miền Bắc trở lạnh. Có rất nhiều địa chỉ bánh trôi tàu ngon nức tiếng như Hàng Giầy, Hàng Cân, Lương Văn Can, Quán Thánh…Cháo trai, cháo sườn có quanh năm. Thế nhưng, thưởng thức cháo sườn thêm chút quẩy vào chiều se lạnh mới thực sự hấp dẫn. Ngay cả những người không thích ăn vặt cũng dễ dàng bị chinh phục bởi cảm giác mềm tan, bùi bùi của sườn, trai nóng hổi.Ốc nóng Hà Nội đã không còn xa lạ gì với chúng ta mỗi độ cuối thu. Những bát ốc nóng hổi thơm mùi lá chanh, mùi sả, khều từng con ốc nhỏ ra chấm cùng nước mắm chua chua, cay cay, thêm một bát nước ốc mặn ngọt giúp bạn ấm bụng trong tiết trời se lạnh.Thịt xiên nướng đúng là mùa nào cũng có, thậm chí ăn mùa nào cũng thấy ngon, nhưng hình như trời lạnh lại làm tăng cái sự hấp dẫn của thịt nướng lên đến mấy lần mà mùa hè không thể đọ nổi.Nem chua rán Hà Nội ăn vào thời điểm nào cũng ngon, nhưng nếu có chút se se của trời thu để cảm hết cái vị đậm đà, béo ngậy xen lẫn cay cay của tương ớt thì tuyệt hơn nữa.Bên cạnh nem chua rán, nem nướng cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những buổi chiều đông lạnh giá. Nem nướng hút khách bởi màu hồng tươi của thịt cùng với chất keo dinh dính bọc bên ngoài. Nem nướng tuyệt ngon khi ăn kèm với lớp tương ớt cay cay, ngọt ngọt.Bánh rán mặn cũng là một gợi ý thú vị cho buổi chiều thu se lạnh. Những chiếc bánh rán được vớt từ chảo mỡ nóng già có màu nâu vàng đẹp mắt vô cùng sẽ giúp bạn thỏa lấp cơn đói.Bánh đúc nóng: Chỉ với nguyên liệu đơn giản là gạo tẻ nhưng qua bàn tay khéo léo của người bán, bánh đúc đang ngày càng được chế biến công phu và sáng tạo với nhiều nguyên liệu và cách làm riêng nhưng "chiều lòng" được nhiều du khách nhất vẫn là bánh đúc nóng ăn kèm sốt thịt bằm và mỡ hành.Những ngày chớm rét cũng là thời điểm các món bánh rán như bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô vào mùa kinh doanh. Những ngày này, hầu như trên góc phố, góc ngõ nào của Hà Nội cũng hiện diện ít nhất một hàng bánh khoai, bánh chuối rán thơm phức. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bánh giò: Một trong những món quà vặt hấp dẫn không thể không nhắc đến khi Hà Nội vào thu se lạnh là bánh giò. Vỏ bánh được làm từ gạo tẻ. Nhân bánh làm từ nhiều loại bánh như thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành khô bằm, trộn đều xào chín. Những người sành sỏi thường ăn bánh với tương ớt và dưa góp để tăng thêm vị đậm đà, giòn dai.
Bánh trôi tàu là một trong những món quà vặt Hà thành cực hấp dẫn khi miền Bắc trở lạnh. Có rất nhiều địa chỉ bánh trôi tàu ngon nức tiếng như Hàng Giầy, Hàng Cân, Lương Văn Can, Quán Thánh…
Cháo trai, cháo sườn có quanh năm. Thế nhưng, thưởng thức cháo sườn thêm chút quẩy vào chiều se lạnh mới thực sự hấp dẫn. Ngay cả những người không thích ăn vặt cũng dễ dàng bị chinh phục bởi cảm giác mềm tan, bùi bùi của sườn, trai nóng hổi.
Ốc nóng Hà Nội đã không còn xa lạ gì với chúng ta mỗi độ cuối thu. Những bát ốc nóng hổi thơm mùi lá chanh, mùi sả, khều từng con ốc nhỏ ra chấm cùng nước mắm chua chua, cay cay, thêm một bát nước ốc mặn ngọt giúp bạn ấm bụng trong tiết trời se lạnh.
Thịt xiên nướng đúng là mùa nào cũng có, thậm chí ăn mùa nào cũng thấy ngon, nhưng hình như trời lạnh lại làm tăng cái sự hấp dẫn của thịt nướng lên đến mấy lần mà mùa hè không thể đọ nổi.
Nem chua rán Hà Nội ăn vào thời điểm nào cũng ngon, nhưng nếu có chút se se của trời thu để cảm hết cái vị đậm đà, béo ngậy xen lẫn cay cay của tương ớt thì tuyệt hơn nữa.
Bên cạnh nem chua rán, nem nướng cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những buổi chiều đông lạnh giá. Nem nướng hút khách bởi màu hồng tươi của thịt cùng với chất keo dinh dính bọc bên ngoài. Nem nướng tuyệt ngon khi ăn kèm với lớp tương ớt cay cay, ngọt ngọt.
Bánh rán mặn cũng là một gợi ý thú vị cho buổi chiều thu se lạnh. Những chiếc bánh rán được vớt từ chảo mỡ nóng già có màu nâu vàng đẹp mắt vô cùng sẽ giúp bạn thỏa lấp cơn đói.
Bánh đúc nóng: Chỉ với nguyên liệu đơn giản là gạo tẻ nhưng qua bàn tay khéo léo của người bán, bánh đúc đang ngày càng được chế biến công phu và sáng tạo với nhiều nguyên liệu và cách làm riêng nhưng "chiều lòng" được nhiều du khách nhất vẫn là bánh đúc nóng ăn kèm sốt thịt bằm và mỡ hành.
Những ngày chớm rét cũng là thời điểm các món bánh rán như bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô vào mùa kinh doanh. Những ngày này, hầu như trên góc phố, góc ngõ nào của Hà Nội cũng hiện diện ít nhất một hàng bánh khoai, bánh chuối rán thơm phức. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.