1. Súp thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò nạc, ngô ngọt, nước, trứng gà, hành tây, gia vị, bột bắp. Thịt bò thái nhỏ; ướp với các vị muối, tiêu, bột bắp và dầu ăn trong 10 phút. Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào, nấu liu riu cho thịt bò mềm. Ảnh: eva.vn.Sau đó thêm ngô ngọt, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm nếm muối cho vừa miệng. Đổ hỗn hợp nước hòa bột năng vào rồi khuấy liên tục trong 2 phút. Thêm hành lá rồi tắt bếp. Ảnh: PasGo.vn.2. Tôm hấp lá sen. Nguyên liệu: Tôm tươi, tỏi xay, dầu vừng, lá sen non, hành hoa, cà rốt, tương đậu nành, gia vị, tiêu. Lấy đĩa tròn lót lá sen và xếp tôm vào trong lá sen. Ảnh: Menu24h.vn.Tỏi xay trộn với dầu magi, tương đậu nành, hạt tiêu tẩm đều lên thịt tôm, đem hấp chừng 15 phút là được. Ảnh: Menu24h.vn.3. Gà nướng đậu phộng. Nguyên liệu: Cánh gà, tương ớt, đường nâu, nước tương, gừng, tỏi, giấm gạo, nước cốt chanh, lạc, rau mùi, ớt bột, hành lá, muối, tiêu. Ảnh: JAMJA.vn.Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó cho gà vào, rắc lên ít muối và tiêu xay rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 40 phút, sau đó lấy ra và lật mặt còn lại, nướng thêm 40 phút nữa. Ảnh: afamily.vn.Làm sốt: Cho tương ớt, đường nâu, nước tương, nước, gừng, tỏi băm nhỏ, giấm gạo, nước cốt chanh và ít ớt bột vào nồi, để đun dưới lửa vừa, đến khi thấy nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Ảnh: aFamily.vn.Lấy gà ra khỏi lò. Đổ phần nước sốt ra bát lớn. Cho gà vào, đảo đều để nước sốt bám khắp gà. Sau đó cho gà ngược trở lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa. Cho đậu phộng rang, hành lá, rau mùi tây xắt nhỏ vào bát trộn gà lúc trước, trộn đều. Lấy gà ra khỏi lò, rắc phần hành và đậu phộng bên trên vào là xong. Ảnh: aFamily.vn.4. Salad ngô giòn cay. Nguyên liệu: Ngô ngọt, dầu oliu, muối, tiêu, ớt bột, phô mai, hành tây, ớt chuông, chanh, rau ngò, giấy bạc. Ngô ngọt để ráo nước. Sau đó cho ngô vào tô và thêm muối + tiêu + dầu oliu và trộn đều. Ảnh: Monngon.tv.Trải giấy bạc lên trên khay nướng, cho ngô vào dàn đều. Cho ngô vào nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau khi nướng ngô xong, cho ngô ra và rây phô mai và bột ớt lên ngô và tiếp tục cho ngô vào nướng thêm 5 phút nữa. Ảnh: aFamily.vn.Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông xanh, ớt xanh rửa sạch và băm nhỏ. Chanh bạn bổ đôi và vắt lấy nước cốt. Cho hành tây + các loại ớt + nước cốt chanh vào tô và trộn đều lên. Cho ngô vào tô hỗn hợp hành ớt, thêm rau ngò vào và trộn đều. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: cookstar.asia.5. Trái cây. Đĩa trái cây tráng miệng với các loại quả màu sắc khác nhau sẽ khiến bạn nhìn thôi đã thấy chảy nước miếng. Ảnh: makeupandbeauty.com.
1. Súp thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò nạc, ngô ngọt, nước, trứng gà, hành tây, gia vị, bột bắp. Thịt bò thái nhỏ; ướp với các vị muối, tiêu, bột bắp và dầu ăn trong 10 phút. Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào, nấu liu riu cho thịt bò mềm. Ảnh: eva.vn.
Sau đó thêm ngô ngọt, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm nếm muối cho vừa miệng. Đổ hỗn hợp nước hòa bột năng vào rồi khuấy liên tục trong 2 phút. Thêm hành lá rồi tắt bếp. Ảnh: PasGo.vn.
2. Tôm hấp lá sen. Nguyên liệu: Tôm tươi, tỏi xay, dầu vừng, lá sen non, hành hoa, cà rốt, tương đậu nành, gia vị, tiêu. Lấy đĩa tròn lót lá sen và xếp tôm vào trong lá sen. Ảnh: Menu24h.vn.
Tỏi xay trộn với dầu magi, tương đậu nành, hạt tiêu tẩm đều lên thịt tôm, đem hấp chừng 15 phút là được. Ảnh: Menu24h.vn.
3. Gà nướng đậu phộng. Nguyên liệu: Cánh gà, tương ớt, đường nâu, nước tương, gừng, tỏi, giấm gạo, nước cốt chanh, lạc, rau mùi, ớt bột, hành lá, muối, tiêu. Ảnh: JAMJA.vn.
Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó cho gà vào, rắc lên ít muối và tiêu xay rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 40 phút, sau đó lấy ra và lật mặt còn lại, nướng thêm 40 phút nữa. Ảnh: afamily.vn.
Làm sốt: Cho tương ớt, đường nâu, nước tương, nước, gừng, tỏi băm nhỏ, giấm gạo, nước cốt chanh và ít ớt bột vào nồi, để đun dưới lửa vừa, đến khi thấy nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Ảnh: aFamily.vn.
Lấy gà ra khỏi lò. Đổ phần nước sốt ra bát lớn. Cho gà vào, đảo đều để nước sốt bám khắp gà. Sau đó cho gà ngược trở lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa. Cho đậu phộng rang, hành lá, rau mùi tây xắt nhỏ vào bát trộn gà lúc trước, trộn đều. Lấy gà ra khỏi lò, rắc phần hành và đậu phộng bên trên vào là xong. Ảnh: aFamily.vn.
4. Salad ngô giòn cay. Nguyên liệu: Ngô ngọt, dầu oliu, muối, tiêu, ớt bột, phô mai, hành tây, ớt chuông, chanh, rau ngò, giấy bạc. Ngô ngọt để ráo nước. Sau đó cho ngô vào tô và thêm muối + tiêu + dầu oliu và trộn đều. Ảnh: Monngon.tv.
Trải giấy bạc lên trên khay nướng, cho ngô vào dàn đều. Cho ngô vào nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau khi nướng ngô xong, cho ngô ra và rây phô mai và bột ớt lên ngô và tiếp tục cho ngô vào nướng thêm 5 phút nữa. Ảnh: aFamily.vn.
Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông xanh, ớt xanh rửa sạch và băm nhỏ. Chanh bạn bổ đôi và vắt lấy nước cốt. Cho hành tây + các loại ớt + nước cốt chanh vào tô và trộn đều lên. Cho ngô vào tô hỗn hợp hành ớt, thêm rau ngò vào và trộn đều. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: cookstar.asia.
5. Trái cây. Đĩa trái cây tráng miệng với các loại quả màu sắc khác nhau sẽ khiến bạn nhìn thôi đã thấy chảy nước miếng. Ảnh: makeupandbeauty.com.