Miền núi phía Bắc nước ta đang vào mùa măng tươi với nhiều loại măng ngon như măng sặt, măng nứa, măng vầu, măng tre bát độ, măng đắng. Bạn có thể chế biến được cực kỳ nhiều món ngon từ các loại măng tươi.Món đơn giản nhất mà bạn có thể làm là măng luộc. Dù cực kỳ đơn giản nhưng măng tươi luộc chấm mắm tôm hoặc mắm tỏi ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ảnh:Phunutoday.Món nộm măng thịt bò. Món này thường làm bằng măng sặt. Măng và thịt bọn thái sợi, măng cần chần 2 lần qua nước nóng trước khi làm nộm. Măng ăn ngọt chứ không hề đắng. Ảnh:Vietgiaitri.Măng củ tươi nấu sườn. Món này thanh mát, mang giòn ngọt nước canh cũng rất ngọt hợp với ai mê mẩn món măng rừng. Ảnh: Bepgiadinh.Măng tươi xào lá lốt. Đây là món ăn truyền thống từ măng của người miền núi, có hương vị khá lạ nhưng rất ngon. Ảnh:Tintuconline.Món măng xào thịt bò vừa đơn giản, dễ làm lại có vị rất lạ và ngon, phù hợp với bữa tối cho gia đình bạn. Ảnh: Internet.Món nộm vịt măng. Món này được những người thích nhậu cực kỳ mê vì rất ngon và giải rượu tốt. Ảnh: Thaihalinh.Món vịt xáo măng có mùi thơm béo, vị mềm ngọt của thịt vịt kết hợp vị chua chua của măng, vị cay cay của ớt hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. Vịt xáo măng ăn bún và rau sống là ngon tuyệt hảo. Ảnh: Pasgo.Măng xào nấm hương là món ăn ngon giàu dinh dưỡng và lạ miệng, rất thích hợp dùng cho bữa cơm gia đình trong những ngày ăn chay. Ảnh: Internet.Thịt gà kho măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn giòn, đậm đà. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Miền núi phía Bắc nước ta đang vào mùa măng tươi với nhiều loại măng ngon như măng sặt, măng nứa, măng vầu, măng tre bát độ, măng đắng. Bạn có thể chế biến được cực kỳ nhiều món ngon từ các loại măng tươi.
Món đơn giản nhất mà bạn có thể làm là măng luộc. Dù cực kỳ đơn giản nhưng măng tươi luộc chấm mắm tôm hoặc mắm tỏi ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ảnh:Phunutoday.
Món nộm măng thịt bò. Món này thường làm bằng măng sặt. Măng và thịt bọn thái sợi, măng cần chần 2 lần qua nước nóng trước khi làm nộm. Măng ăn ngọt chứ không hề đắng. Ảnh:Vietgiaitri.
Măng củ tươi nấu sườn. Món này thanh mát, mang giòn ngọt nước canh cũng rất ngọt hợp với ai mê mẩn món măng rừng. Ảnh: Bepgiadinh.
Măng tươi xào lá lốt. Đây là món ăn truyền thống từ măng của người miền núi, có hương vị khá lạ nhưng rất ngon. Ảnh:Tintuconline.
Món măng xào thịt bò vừa đơn giản, dễ làm lại có vị rất lạ và ngon, phù hợp với bữa tối cho gia đình bạn. Ảnh: Internet.
Món nộm vịt măng. Món này được những người thích nhậu cực kỳ mê vì rất ngon và giải rượu tốt. Ảnh: Thaihalinh.
Món vịt xáo măng có mùi thơm béo, vị mềm ngọt của thịt vịt kết hợp vị chua chua của măng, vị cay cay của ớt hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. Vịt xáo măng ăn bún và rau sống là ngon tuyệt hảo. Ảnh: Pasgo.
Măng xào nấm hương là món ăn ngon giàu dinh dưỡng và lạ miệng, rất thích hợp dùng cho bữa cơm gia đình trong những ngày ăn chay. Ảnh: Internet.