Nếu bé nhà bạn không muốn ăn rau xanh thì hãy thử những món ăn từ súp lơ sau đây, vô cùng bổ dưỡng, dễ làm và dễ thu hút trẻ. Ảnh: Famifood.Salad cà rốt khoai tây súp lơ. Nguyên liệu gồm cà rốt, xúc xích, khoai tây, súp lơ, sốt mayonnaise. Thái xúc xích hạt lựu, khoai tây và cà rốt luộc chín rồi xắt hình ngộ nghĩnh. Ảnh: Emdep.Trộn đều khoai tây, cà rốt, xúc xích cùng gia vị muối mắm và thêm một thìa sốt mayonnaise, để trong khoảng 30 phút. Trong lúc đó, rửa súp lơ và cắt khúc và chần trong nước sôi khoảng 3 phút. Vớt ra và trộn cùng salad. Phần cuối cùng là trang trí sao cho đẹp mắt. Ảnh: Samngoclinhkho. Gà xào súp lơ. Nguyên liệu gồm đùi gà, súp lơ, tỏi thái lát, nước tương, gia vị. Thịt gà lọc xương lấy thịt thái thành miếng nhỏ vừa miệng bé. Trộn thịt gà với nước sốt để riêng. Súp lơ thái miếng vừa phải. Đặt nồi nước sôi, thả súp lơ và chần qua sau đó vớt để ráo. Ảnh: Naugibaygio.Đổ dầu vào chảo và phi thơm tỏi, sau đó thêm thịt gà vào đảo đều đến lúc nó săn lại thì thêm soups lơ và gia vị vào đảo tiếp. Đổ ra đĩa, màu sắc xanh trắng đẹ mắt của súp lơ chắc chắn khiến bé nhà bạn thèm thuồng. Ảnh: Monngonmoingay.Canh sườn súp lơ. Nguyên liệu gồm sườn non, súp lơ xanh, trắng, hành mùi, gia vị. Đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm. Nếu muốn nhanh bạn có thể hầm sườn non bằng nồi áp suất. Ảnh: Baophunu.Sườn mềm, cho hai loại súp lơ vào nồi, nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối. Vì súp lơ và sườn đều rất ngọt nên bạn không cần nêm nếm nhiều gia vị tạo ngọt như hạt nêm hay mì chính nữa. Đậy vung đun khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào nồi. Ảnh: Giadinh.Súp lơ nấu bò viên. Nguyên liệu gồm có súp lơ, thịt bò, hành mùi, gia vị. Đầu tiên súp lơ thái vừa miếng, thịt bò xay nhuyễn sau đó vo lại thành viên tròn. Ảnh: Daubepaau.Đun nước sôi và cho bò viên vào nấu, chú ý không nầm lâu bởi bò xay đã rất mềm và dễ chín. Sau đó, thêm súp lơ mắm muối ninh thêm khoảng 5 phút nữa là được. Bé ăn món này có đầy đủ dinh dưỡng, chắt sắt từ thịt bò và chất xơ ở súp lơ. Ảnh: Phunutoday.Súp lơ xào tỏi. Nguyên liệu rất đơn giản chỉ cần 1 cây súp lơ xanh, 1 củ tỏi, dầu hào, hạt nêm, bột canh. Súp lơ rửa sạch bổ dọc miếng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra. Đun nước sôi thả súp lơ vào trong khoảng 3 phút rồi vớt ra. Ảnh: Emdep.Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho súp lơ vào chảo rồi đảo đều tay với lửa hơi lớn 1 chút, đồng thời cho thêm hạt nêm, bột canh và bột ngọt cho vừa ăn. Khi súp lơ đã chín tới thì ta cho thêm 1 thìa dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: Rauhuuco.Canh đậu phụ súp lơ. Đây là món canh ngon, ngọt và mát có vị béo nên chắc chắn bé yêu sẽ rất thích. Nguyên liệu gồm có 1 bắp ngô, 1 củ su su, 1 củ cà rốt, vài nhánh súp lơ xanh. 2 bìa đậu non. Ảnh: Feedy.Đầu tiên hãy thái các nguyên liệu trên, chú ý không cắt đậu quá nhỏ để đậu vẫn giữ được miếng đẹp. Cho ngôi vào đun sôi trước, khi ngô mềm thì đổ su su và cà rốt vào đun đến khi nhừ. Tiếp theo cho súp lơ, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp theo là thả đậu phụ vào đun tầm 3 phút. Tắt bếp, rắc hành mùi vào là đã có món canh ngon tuyệt. Ảnh: Anngon.
Nếu bé nhà bạn không muốn ăn rau xanh thì hãy thử những món ăn từ súp lơ sau đây, vô cùng bổ dưỡng, dễ làm và dễ thu hút trẻ. Ảnh: Famifood.
Salad cà rốt khoai tây súp lơ. Nguyên liệu gồm cà rốt, xúc xích, khoai tây, súp lơ, sốt mayonnaise. Thái xúc xích hạt lựu, khoai tây và cà rốt luộc chín rồi xắt hình ngộ nghĩnh. Ảnh: Emdep.
Trộn đều khoai tây, cà rốt, xúc xích cùng gia vị muối mắm và thêm một thìa sốt mayonnaise, để trong khoảng 30 phút. Trong lúc đó, rửa súp lơ và cắt khúc và chần trong nước sôi khoảng 3 phút. Vớt ra và trộn cùng salad. Phần cuối cùng là trang trí sao cho đẹp mắt. Ảnh: Samngoclinhkho.
Gà xào súp lơ. Nguyên liệu gồm đùi gà, súp lơ, tỏi thái lát, nước tương, gia vị. Thịt gà lọc xương lấy thịt thái thành miếng nhỏ vừa miệng bé. Trộn thịt gà với nước sốt để riêng. Súp lơ thái miếng vừa phải. Đặt nồi nước sôi, thả súp lơ và chần qua sau đó vớt để ráo. Ảnh: Naugibaygio.
Đổ dầu vào chảo và phi thơm tỏi, sau đó thêm thịt gà vào đảo đều đến lúc nó săn lại thì thêm soups lơ và gia vị vào đảo tiếp. Đổ ra đĩa, màu sắc xanh trắng đẹ mắt của súp lơ chắc chắn khiến bé nhà bạn thèm thuồng. Ảnh: Monngonmoingay.
Canh sườn súp lơ. Nguyên liệu gồm sườn non, súp lơ xanh, trắng, hành mùi, gia vị. Đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm. Nếu muốn nhanh bạn có thể hầm sườn non bằng nồi áp suất. Ảnh: Baophunu.
Sườn mềm, cho hai loại súp lơ vào nồi, nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối. Vì súp lơ và sườn đều rất ngọt nên bạn không cần nêm nếm nhiều gia vị tạo ngọt như hạt nêm hay mì chính nữa. Đậy vung đun khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào nồi. Ảnh: Giadinh.
Súp lơ nấu bò viên. Nguyên liệu gồm có súp lơ, thịt bò, hành mùi, gia vị. Đầu tiên súp lơ thái vừa miếng, thịt bò xay nhuyễn sau đó vo lại thành viên tròn. Ảnh: Daubepaau.
Đun nước sôi và cho bò viên vào nấu, chú ý không nầm lâu bởi bò xay đã rất mềm và dễ chín. Sau đó, thêm súp lơ mắm muối ninh thêm khoảng 5 phút nữa là được. Bé ăn món này có đầy đủ dinh dưỡng, chắt sắt từ thịt bò và chất xơ ở súp lơ. Ảnh: Phunutoday.
Súp lơ xào tỏi. Nguyên liệu rất đơn giản chỉ cần 1 cây súp lơ xanh, 1 củ tỏi, dầu hào, hạt nêm, bột canh. Súp lơ rửa sạch bổ dọc miếng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra. Đun nước sôi thả súp lơ vào trong khoảng 3 phút rồi vớt ra. Ảnh: Emdep.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho súp lơ vào chảo rồi đảo đều tay với lửa hơi lớn 1 chút, đồng thời cho thêm hạt nêm, bột canh và bột ngọt cho vừa ăn. Khi súp lơ đã chín tới thì ta cho thêm 1 thìa dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: Rauhuuco.
Canh đậu phụ súp lơ. Đây là món canh ngon, ngọt và mát có vị béo nên chắc chắn bé yêu sẽ rất thích. Nguyên liệu gồm có 1 bắp ngô, 1 củ su su, 1 củ cà rốt, vài nhánh súp lơ xanh. 2 bìa đậu non. Ảnh: Feedy.
Đầu tiên hãy thái các nguyên liệu trên, chú ý không cắt đậu quá nhỏ để đậu vẫn giữ được miếng đẹp. Cho ngôi vào đun sôi trước, khi ngô mềm thì đổ su su và cà rốt vào đun đến khi nhừ. Tiếp theo cho súp lơ, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp theo là thả đậu phụ vào đun tầm 3 phút. Tắt bếp, rắc hành mùi vào là đã có món canh ngon tuyệt. Ảnh: Anngon.