Khép lại kỳ nghỉ dài, chị em tất bật với việc dọn dẹp, tốn không ít thời gian. Để việc cọ rửa xoong nồi không trở thành nỗi “ám ảnh”, chị em có thể áp dụng những mẹo làm sạch dưới đây. (Ảnh minh họa)Làm sạch nồi inox. Nồi inox ngày càng được chuộng dùng nhờ dẫn nhiệt tốt, dễ vệ sinh. Vậy nhưng, nồi inox dùng lâu rất dễ bị xỉn màu, có các mảng bám màu vàng. Để làm sáng, chị em có thể trộn 1 phần dầu thực vật, 1 phần nước, 2 phần giấm trắng lắc đều, phun lên bề mặt cần rửa sạch.Trường hợp xoong nồi inox chuyển màu ánh xanh, bạn có thể dùng giấm, chanh đổ lên bề mặt, ngâm một lúc rồi tiến hành chà sạch.Làm sạch chảo chống dính. Tuyệt đối không dùng cọ sắt để làm sạch chảo bởi việc này sẽ khiến khả năng chống dính bị ảnh hưởng. Thời điểm này, bạn đổ nước vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Nhằm tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể thêm nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa. Sau 10-15 phút, các vết bẩn bám trong lòng chảo trở nên mềm hơn. Dùng thìa gỗ cạo sạch các vết bẩn bám dính trong chảo.Làm sạch nồi nhôm. Nồi nhôm khi sử dụng dễ trở nên xỉn màu, xám xịt. Thay vì dùng cọ sắt chà mạnh, bạn hòa tan hỗn hợp nước với giấm hoặc nước cốt chanh. Đun sôi, để nhỏ lửa trong vòng vài phút rồi rửa bình thường.Làm sạch nồi gang. Cách tốt nhất để làm sạch nồi gang là tận dụng hỗn hợp kem tẩy cao răng với giấm trắng, phủ lên vị trí chứa vết bẩn “cứng đầu”. Để nguyên như vậy một thời gian rồi tiến hành chà sạch bằng khăn mềm, ẩm.Loại bỏ rỉ sét trên vỉ nướng. Để xử lý vết rỉ sét trên vỉ nướng, dụng cụ nướng bằng kim loại, bạn rắc chút bột giặt lên chúng. Tiếp đó, dùng mặt cắt nửa củ khoai tây chà sạch, dấu tích vết bẩn sẽ không còn.Loại bỏ vết bẩn do cháy xém. Khi nấu ăn không may bị khét, cháy xém, chị em đổ đầy nước vào nồi. Thả 5 đến 6 củ hành tây đã bóc vỏ vào trong nước và bật bếp. Đun sôi 20-30 phút. Lấy ra khỏi bếp, đổ nước cùng hành tây đi và làm sạch bề mặt bằng xà bông thông thường.Nếu trong nhà không sẵn hành tây, bạn có thể dùng đồ uống có ga – thứ thường có sẵn trong nhà những ngày Tết. Tiến hành đổ cola trong chảo, xoong, nồi đang bị ám thức ăn cháy và đun sôi nó lăn tăn trên ngọn lửa nhỏ. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy những vết đen biến mất.Baking soda được đánh giá là nguyên liệu tuyệt vời để làm sạch xoong nồi không tốn sức. Khi dùng, bạn chà baking soda theo chuyển động tròn trên dụng cụ bị cháy. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể ngâm đồ vật trong nước chanh ấm chừng 30 phút.
Mời độc giả xem thêm video: Vệ sinh bàn ủi thế nào đúng cách? (Nguồn video: THĐT)
Khép lại kỳ nghỉ dài, chị em tất bật với việc dọn dẹp, tốn không ít thời gian. Để việc cọ rửa xoong nồi không trở thành nỗi “ám ảnh”, chị em có thể áp dụng những mẹo làm sạch dưới đây. (Ảnh minh họa)
Làm sạch nồi inox. Nồi inox ngày càng được chuộng dùng nhờ dẫn nhiệt tốt, dễ vệ sinh. Vậy nhưng, nồi inox dùng lâu rất dễ bị xỉn màu, có các mảng bám màu vàng. Để làm sáng, chị em có thể trộn 1 phần dầu thực vật, 1 phần nước, 2 phần giấm trắng lắc đều, phun lên bề mặt cần rửa sạch.
Trường hợp xoong nồi inox chuyển màu ánh xanh, bạn có thể dùng giấm, chanh đổ lên bề mặt, ngâm một lúc rồi tiến hành chà sạch.
Làm sạch chảo chống dính. Tuyệt đối không dùng cọ sắt để làm sạch chảo bởi việc này sẽ khiến khả năng chống dính bị ảnh hưởng. Thời điểm này, bạn đổ nước vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Nhằm tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể thêm nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa. Sau 10-15 phút, các vết bẩn bám trong lòng chảo trở nên mềm hơn. Dùng thìa gỗ cạo sạch các vết bẩn bám dính trong chảo.
Làm sạch nồi nhôm. Nồi nhôm khi sử dụng dễ trở nên xỉn màu, xám xịt. Thay vì dùng cọ sắt chà mạnh, bạn hòa tan hỗn hợp nước với giấm hoặc nước cốt chanh. Đun sôi, để nhỏ lửa trong vòng vài phút rồi rửa bình thường.
Làm sạch nồi gang. Cách tốt nhất để làm sạch nồi gang là tận dụng hỗn hợp kem tẩy cao răng với giấm trắng, phủ lên vị trí chứa vết bẩn “cứng đầu”. Để nguyên như vậy một thời gian rồi tiến hành chà sạch bằng khăn mềm, ẩm.
Loại bỏ rỉ sét trên vỉ nướng. Để xử lý vết rỉ sét trên vỉ nướng, dụng cụ nướng bằng kim loại, bạn rắc chút bột giặt lên chúng. Tiếp đó, dùng mặt cắt nửa củ khoai tây chà sạch, dấu tích vết bẩn sẽ không còn.
Loại bỏ vết bẩn do cháy xém. Khi nấu ăn không may bị khét, cháy xém, chị em đổ đầy nước vào nồi. Thả 5 đến 6 củ hành tây đã bóc vỏ vào trong nước và bật bếp. Đun sôi 20-30 phút. Lấy ra khỏi bếp, đổ nước cùng hành tây đi và làm sạch bề mặt bằng xà bông thông thường.
Nếu trong nhà không sẵn hành tây, bạn có thể dùng đồ uống có ga – thứ thường có sẵn trong nhà những ngày Tết. Tiến hành đổ cola trong chảo, xoong, nồi đang bị ám thức ăn cháy và đun sôi nó lăn tăn trên ngọn lửa nhỏ. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy những vết đen biến mất.
Baking soda được đánh giá là nguyên liệu tuyệt vời để làm sạch xoong nồi không tốn sức. Khi dùng, bạn chà baking soda theo chuyển động tròn trên dụng cụ bị cháy. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể ngâm đồ vật trong nước chanh ấm chừng 30 phút.