Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát

Google News

Bạn có thể làm một hũ dưa chuột ăn với cơm nóng hoặc chống ngán cho những ngày Tết ăn quá nhiều đồ dầu mỡ rất thích hợp.

Nguyên liệu
- 2 quả dưa chuột
- 6 tép tỏi
- 1 miếng gừng
- Ngò, hạt tiêu, ớt, gừng, nước tương, giấm, đường
Cách thực hiện
Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, nạo hết ruột.

Cắt dưa chuột từng miếng vừa ăn như hình, ướp với 1 thìa muối trong 20 phút rồi chắt bỏ nước.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, tiêu, ớt, thân cây ngò cắt nhỏ vào đảo đều.

Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Tiếp theo, đổ nước gia vị vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong 4 tiếng là có thể ăn được. Trong quá trình ướp, bạn nên đảo vài lần để dưa chuột thấm đều gia vị.

Thành phẩm.

Theo Phan Hằng / Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)