1. Trứng tráng mì tôm. Nguyên liệu: Mỳ tôm, trứng gà, hành lá, gia vị. Chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai sau đó vớt ra để ráo nước. Ảnh: iLamDep.com.Tiếp đó, đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào bát trứng khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì. Ảnh: Eva.vn.Cuối cùng bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt. Sau khi chiên xong cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột và thưởng thức. Ảnh: monansinhvien.vn.2. Mì tôm sốt phô mai. Nguyên liệu: Nước sốt, phô mai, bơ, sữa. Đầu tiên hãy trộn nước sốt với pho mát, bơ và sữa. Sau đó cho hỗn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Ảnh: Cooky.vn.Cho hỗn hợp này vào khay hoặc đĩa sứ, để trong lò vi sóng quay đến khi mì tôm và nước sốt quyện lại với nhau là được.3. Bánh mì tôm chiên giòn. Nguyên liệu: Mỳ tôm, hành tây, trứng gà, bột mì, dầu ăn. Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra, để ráo. Tiếp đó cho mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Cho bánh mì tôm vào chảo chiên giòn lên là được. Ảnh: Healthplus.vn.4. Mì trộn. Nguyên liệu: Mỳ tôm, gia vị, hành lá, thịt băm. Đun sôi một nồi nước để luộc mì tới độ chín nhất định thì vớt mì ra. Đập dập phần củ hành lá và băm nhuyễn để ướp với thịt. Thêm tiêu, đường, hạt nêm, muối. Cho thêm chút nước vào thịt khi ướp để thịt được tươi khi xào. Ảnh: phunu.nld.com.vn.Cho một chút dầu vào mì trộn đều. Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn và phi tỏi thơm thì cho thịt đã ướp vào để xào. Khi thịt đã săn lại thì cho nước tương và cà chua băm vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào mì tới khi nước sốt đã sệt lại thì cho thêm hành lá và ớt sợi. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
1. Trứng tráng mì tôm. Nguyên liệu: Mỳ tôm, trứng gà, hành lá, gia vị. Chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai sau đó vớt ra để ráo nước. Ảnh: iLamDep.com.
Tiếp đó, đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào bát trứng khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì. Ảnh: Eva.vn.
Cuối cùng bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt. Sau khi chiên xong cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột và thưởng thức. Ảnh: monansinhvien.vn.
2. Mì tôm sốt phô mai. Nguyên liệu: Nước sốt, phô mai, bơ, sữa. Đầu tiên hãy trộn nước sốt với pho mát, bơ và sữa. Sau đó cho hỗn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Ảnh: Cooky.vn.
Cho hỗn hợp này vào khay hoặc đĩa sứ, để trong lò vi sóng quay đến khi mì tôm và nước sốt quyện lại với nhau là được.
3. Bánh mì tôm chiên giòn. Nguyên liệu: Mỳ tôm, hành tây, trứng gà, bột mì, dầu ăn. Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra, để ráo. Tiếp đó cho mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Cho bánh mì tôm vào chảo chiên giòn lên là được. Ảnh: Healthplus.vn.
4. Mì trộn. Nguyên liệu: Mỳ tôm, gia vị, hành lá, thịt băm. Đun sôi một nồi nước để luộc mì tới độ chín nhất định thì vớt mì ra. Đập dập phần củ hành lá và băm nhuyễn để ướp với thịt. Thêm tiêu, đường, hạt nêm, muối. Cho thêm chút nước vào thịt khi ướp để thịt được tươi khi xào. Ảnh: phunu.nld.com.vn.
Cho một chút dầu vào mì trộn đều. Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn và phi tỏi thơm thì cho thịt đã ướp vào để xào. Khi thịt đã săn lại thì cho nước tương và cà chua băm vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào mì tới khi nước sốt đã sệt lại thì cho thêm hành lá và ớt sợi. Ảnh: 7monngonmoingay.info.