Lynk Lee muốn phẫu thuật “chỉnh sửa” giọng nói nữ tính hơn, nguy hiểm ra sao?

Lynk Lee cho biết anh sẽ sang Thái Lan tiếp tục chỉnh sửa khuyết điểm còn sót lại trên cơ thể để thật tự tin mỗi khi xuất hiện trong thời gian tới. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh giọng là một loại phẫu thuật rất nguy hiểm.

Dù đã phẫu thuật chuyển giới nhưng Lynk Lee cho biết mình vẫn còn khuyết điểm chưa thể khắc phục khiến bản thân mất tự tin mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Cụ thể, mặc dù đã tiêm hóc môn để cơ thể trở nên mềm mại, nữ tính hơn, kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ giúp gương mặt trở nên hoàn thiện nhưng phần yết hầu của anh vẫn còn giữ nguyên như lúc là con trai. Lynk Lee luôn phải cúi mặt hoặc tìm cách che đi khuyết điểm này nên thời gian tới sẽ sang Thái Lan để mài yết hầu nhằm mục đích làm cho vẻ ngoài nữ tính hơn.
Trước đó, trên trang cá nhân, ca sĩ Lâm Khánh Chi cũng gây bất ngờ khi đăng tải dòng trạng thái hỏi ý kiến fan: “Mình muốn thay đổi giọng nói mọi người thấy sao?”. Được biết, nữ ca sĩ chuyển giới đang ấp ủ dự định phẫu thuật giọng nói để giọng nữ tính hơn. Cô cũng tỏ ra phân vân vì mức độ nguy hiểm của cuộc phẫu thuật này.
Lynk Lee muon phau thuat “chinh sua” giong noi nu tinh hon, nguy hiem ra sao?
 Lynk Lee cũng đang mong muốn phẫu thuật giọng nói để thay đổi giọng nữ tính hơn. 
Phẫu thuật giọng nói được xem là một mắc xích quan trọng trong chuỗi quy trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Nhiều bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới đã thực hiện phẫu thuật giọng nói tại Thái Lan nhằm đạt đến đỉnh cao của sự hoàn hảo cả về ngoại hình lẫn âm thanh.
Phẫu thuật giọng nói là phương pháp phẫu thuật dây thanh quản nhằm thay đổi hoặc cải thiện giọng nói trở nên nam tính hoặc nữ tính hơn. Đây là kỹ thuật khá nguy hiểm. Các bác sĩ cho biết nhu cầu phẫu thuật chỉnh giọng tăng đều đặn trong những năm gần đây. Khách hàng chủ yếu là những người chuyển giới. Ngoài ra, những người có giọng nói không như mong muốn cũng phẫu thuật bất chấp nguy cơ mất giọng hoàn toàn hay viêm phổi.
Tùy vào mong muốn thay đổi giọng nói theo tông trầm của nam hay tông cao của nữ, bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn các phương án phẫu thuật giọng nói khác nhau phù hợp với mong muốn của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân muốn sở hữu chất giọng trầm, thấp đặc trưng của nam giới, bác sĩ sẽ cắt bớt phần sụn tuyến giáp gắn với dây thanh âm. Khi một phần sụn được cắt đi, nó sẽ ngắn hơn, khiến dây thanh âm cứng hơn làm giọng nói trầm hơn.

Video "Cô gái phẫu thuật thẩm mỹ khiến mẹ không nhận ra". Nguồn: Youtube.

Đối với trường hợp muốn sở hữu chất giọng cao, mềm mại của nữ giới, bác sĩ sẽ chèn thêm những tấm titan vào giữa các cơ ở cổ họng để giúp dây thanh âm dài hơn, giọng sẽ cao và nữ tính hơn, giúp giọng nói được trong veo mềm mại. Trong một số trường hợp, phẫu thuật giọng nói tại Thái Lan, bác sĩ có thể rạch hay đốt bớt một phần dây thanh âm bằng tia laser để chỉnh giọng cho bệnh nhân.
Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng có những rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra như nhiễm trùng, chảy máu ở vết khâu, phản ứng sốc do thuốc gây mê, giọng nói yếu ớt, mất giọng vĩnh viễn…
Để tránh các rủi ro từ phẫu thuật giọng nói, khách hàng cần trao đổi và chia sẻ với bác sĩ về tình trạng bệnh lý của bản thân trước đây, đặc biệt là các bệnh về mắt, tai, thanh quản. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của bạn nhằm đưa ra nhận định bạn có đủ điều kiện về thể chất để thực hiện ca phẫu thuật hay không.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)