Với nhiều chất dinh dưỡng và đặc tính nổi trội, quả sung là loại quả có khả năng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh tật. Ảnh: massageishealthy.Quả sung có chứa nhiều kali và natri - hai khoáng chất quan trọng giúp ngăn ngừa cao huyết áp. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều chất béo omega-3 và omega-6 có tác dụng ổn định huyết áp. Ảnh: thuocdangianhay.Hơn nữa, kali có trong quả sung còn giúp điều chỉnh lượng đường được hấp thụ vào cơ thể sau bữa ăn, do đó rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: thoimoi.Theo dân gian, quả sung còn có tác dụng chữa viêm họng và ho không có đờm. Ảnh: sotayandam.Quả sung còn chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh trĩ. Ảnh: bacsibenhtri.Hàm lượng chất xơ có trong quả sung giúp giảm cân và thường được khuyên dùng cho người béo phì. Ảnh: ydvn.Không những vậy, chất xơ có trong quả sung còn giúp kích thích sự loại bỏ các gốc tự do và các chất gây ung thư khác, đặc biệt là ở ruột già, vì chất xơ làm tăng chuyển động tốt cho ruột. Ảnh: nongnghiep.Thậm chí, quả sung còn được nghiên cứu là có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột kết. Ảnh: baihatyeuthich.Ngoài ra, quả sung có khả năng ngừa loãng xương nhờ chứa hàm lượng cao kali, mangan và canxi. Ảnh: cpcdn.Quả sung còn có khả năng giảm sự thoái của điểm vàng - nguyên nhân gây mất thị lực ở người cao tuổi. Ảnh: vietq.
Với nhiều chất dinh dưỡng và đặc tính nổi trội, quả sung là loại quả có khả năng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh tật. Ảnh: massageishealthy.
Quả sung có chứa nhiều kali và natri - hai khoáng chất quan trọng giúp ngăn ngừa cao huyết áp. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều chất béo omega-3 và omega-6 có tác dụng ổn định huyết áp. Ảnh: thuocdangianhay.
Hơn nữa, kali có trong quả sung còn giúp điều chỉnh lượng đường được hấp thụ vào cơ thể sau bữa ăn, do đó rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: thoimoi.
Theo dân gian, quả sung còn có tác dụng chữa viêm họng và ho không có đờm. Ảnh: sotayandam.
Quả sung còn chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh trĩ. Ảnh: bacsibenhtri.
Hàm lượng chất xơ có trong quả sung giúp giảm cân và thường được khuyên dùng cho người béo phì. Ảnh: ydvn.
Không những vậy, chất xơ có trong quả sung còn giúp kích thích sự loại bỏ các gốc tự do và các chất gây ung thư khác, đặc biệt là ở ruột già, vì chất xơ làm tăng chuyển động tốt cho ruột. Ảnh: nongnghiep.
Thậm chí, quả sung còn được nghiên cứu là có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột kết. Ảnh: baihatyeuthich.
Ngoài ra, quả sung có khả năng ngừa loãng xương nhờ chứa hàm lượng cao kali, mangan và canxi. Ảnh: cpcdn.
Quả sung còn có khả năng giảm sự thoái của điểm vàng - nguyên nhân gây mất thị lực ở người cao tuổi. Ảnh: vietq.