Lễ đính hôn em chồng, bố mẹ tuyên bố sốc “điếng người“

Nghe mẹ chồng dõng dạc tuyên bố về số tiền vàng mà vợ chồng tôi sẽ cho em chồng vào ngày cưới mà chúng tôi sững sờ, tai ù đi.

Còn tầm một tháng nữa em chồng tôi sẽ lấy chồng. Chủ nhật vừa rồi là ngày lễ đính hôn của em ấy. Trước giờ mối quan hệ giữa tôi với em chồng tương đối tốt, không xích mích hay mâu thuẫn gì. Thế nhưng sau ngày đính hôn ấy, tôi bỗng ghét em chồng và chỉ muốn chuyển ra ở riêng.

Khi hai họ bàn bạc đến chuyện của hồi môn vào ngày cưới, mẹ chồng tôi bỗng nói to: "Vợ chồng anh trai con bé T (em chồng tôi) sẽ cho em gái 3 lượng vàng cùng 10 triệu tiền mặt vào ngày cưới". Mọi người trầm trồ, khen ngợi vợ chồng tôi quá tốt tính, quá thương em chồng.

Nhưng chúng tôi thì chết lặng, tai như ù đi. 3 lượng vàng là một số tiền quá lớn với tôi. Vợ chồng tôi chẳng khá giả gì, dành dụm mãi 2 năm nay cũng chỉ có hơn 1 lượng vàng. Hiện tại tôi còn đang mang thai con đầu lòng, cần tiền sinh đẻ. Thế mà mẹ chồng lại tuyên bố dõng dạc với mọi người như thế. Khi họ nhà trai đi về, tôi hỏi mẹ chồng thì bà ngúng nguẩy bảo chẳng lẽ vợ chồng tôi không cho em gái được số tiền ấy. Cả đời em ấy chỉ có một ngày trọng đại nhất, thế mà tôi lại tính toán, keo kiệt như vậy. Em chồng thì trách mẹ hồ đồ quá, tuyên bố bậy bạ trước đông người nhưng mẹ chồng tôi vẫn không nhận sai. Giờ tôi chán nản vì không biết kiếm đâu ra số vàng quá lớn ấy trong thời gian ngắn để trao cho em chồng trong ngày cưới. Em ấy thì cứ nói sẽ nói lại với nhà chồng, không nhận số vàng ấy. Nhưng như vậy sẽ mất lòng, mất mặt mẹ chồng tôi. Tôi mệt mỏi quá, phải làm sao cho hợp lí, khỏi mất lòng ai đây?
Theo Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)