Mới đây, truyền thông Nhật Bản đưa tin, người dân địa phương ở tỉnh Ibaraki đã hình thành thói quen ăn món " sashimi thịt quạ". Tin tức sau khi được đăng tải đã gây ra tranh cãi lớn. (Nguồn ảnh: ET)Rất nhanh, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản lên tiếng cảnh báo công chúng không nên thử món ăn mới lạ này.Theo tìm hiểu, văn hóa ăn thịt sống ở Nhật Bản khá phổ biến, ngoài các loại sashimi thịt cá, ngay cả thịt ngựa và thịt bò cũng có thể được thái thành lát để ăn sống.Song, trước đây từng có thông tin về vấn đề với việc ăn sống thịt bò, nhiều người ăn thịt bò sống bị nhiễm ký sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thói quen ăn sống của người dân địa phương.Đến hiện tại, khi một phóng viên của tờ "Tin tức Tokyo" có dịp tham dự một buổi liên hoan của người dân địa phương ở tỉnh Ibaraki, anh lại vô cùng bất ngờ khi được thưởng thức món sashimi thịt quạ sống.Cụ thể, phóng viên này đã tham gia một bữa tiệc tối của người dân địa phương, trong bữa tối xuất hiện những món ăn như thịt ức quạ và gan quạ, tất cả đều là thịt sống.Mặc dù phóng viên rất lo lắng nhưng cuối cùng cũng thử món ăn kinh dị này dưới sự thuyết phục của mọi người.May mắn thay, sau khi thưởng thức món thịt quạ sống, không có gì bất thường xảy ra với phóng viên đó vào ngày hôm sau.Phóng sự này được đăng tải đã gây ra nhiều tranh cãi, nguyên nhân chính là do quạ là sinh vật khá phổ biến và khó bảo ở Nhật Bản.Chúng thường lục lọi rác để kiếm thức ăn, điều này khiến người dân Nhật Bản phiền lòng. Việc những con quạ biến thành thức ăn sống là điều không thể chấp nhận được đối với nhiều người.Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng đưa ra thông báo ngay sau khi bài báo được đăng tải, trong đó nêu rõ "hươu, lợn, vịt, quạ và các động vật khác có thể mang mầm bệnh trên cơ thể. Ăn thịt hoặc nội tạng sống rất nguy hiểm. Các loại thịt phải được nấu chín hoàn toàn trước khi ăn". Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước (Nguồn video: THĐT)
Mới đây, truyền thông Nhật Bản đưa tin, người dân địa phương ở tỉnh Ibaraki đã hình thành thói quen ăn món " sashimi thịt quạ". Tin tức sau khi được đăng tải đã gây ra tranh cãi lớn. (Nguồn ảnh: ET)
Rất nhanh, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản lên tiếng cảnh báo công chúng không nên thử món ăn mới lạ này.
Theo tìm hiểu, văn hóa ăn thịt sống ở Nhật Bản khá phổ biến, ngoài các loại sashimi thịt cá, ngay cả thịt ngựa và thịt bò cũng có thể được thái thành lát để ăn sống.
Song, trước đây từng có thông tin về vấn đề với việc ăn sống thịt bò, nhiều người ăn thịt bò sống bị nhiễm ký sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thói quen ăn sống của người dân địa phương.
Đến hiện tại, khi một phóng viên của tờ "Tin tức Tokyo" có dịp tham dự một buổi liên hoan của người dân địa phương ở tỉnh Ibaraki, anh lại vô cùng bất ngờ khi được thưởng thức món sashimi thịt quạ sống.
Cụ thể, phóng viên này đã tham gia một bữa tiệc tối của người dân địa phương, trong bữa tối xuất hiện những món ăn như thịt ức quạ và gan quạ, tất cả đều là thịt sống.
Mặc dù phóng viên rất lo lắng nhưng cuối cùng cũng thử món ăn kinh dị này dưới sự thuyết phục của mọi người.
May mắn thay, sau khi thưởng thức món thịt quạ sống, không có gì bất thường xảy ra với phóng viên đó vào ngày hôm sau.
Phóng sự này được đăng tải đã gây ra nhiều tranh cãi, nguyên nhân chính là do quạ là sinh vật khá phổ biến và khó bảo ở Nhật Bản.
Chúng thường lục lọi rác để kiếm thức ăn, điều này khiến người dân Nhật Bản phiền lòng. Việc những con quạ biến thành thức ăn sống là điều không thể chấp nhận được đối với nhiều người.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng đưa ra thông báo ngay sau khi bài báo được đăng tải, trong đó nêu rõ "hươu, lợn, vịt, quạ và các động vật khác có thể mang mầm bệnh trên cơ thể. Ăn thịt hoặc nội tạng sống rất nguy hiểm. Các loại thịt phải được nấu chín hoàn toàn trước khi ăn".
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước (Nguồn video: THĐT)