Từ lâu, chẻo lạc đã được coi như một bát nước chấm không thể “vắng mặt” trong các bữa cơm gia đình ở xứ Nghệ. Ảnh: monvietchannel.Tùy từng vùng mà cách pha chế chẻo có khác nhau. Ảnh: nghetinh. Chẻo lạc xứ Nghệ được chế biến từ nguyên liệu chính là lạc. Tuy nhiên, để món nước chấm này thêm phần hấp dẫn thì cần thêm các loại gia vị khác như sả, tỏi, ớt, đường, mật...Ảnh: tuhaoviet.Chẻo lạc có hương vị rất đặc biệt, được đông đảo mọi người yêu thích. Ảnh: nghetinh.Loại nước chấm này thường được dùng cùng với chuối xanh, rau tía tô, kinh giới hoặc ăn cùng xôi. Ảnh: nghetinh.Chẻo lạc còn xuất hiện trong nhiều món ăn khác của Việt Nam như chả lụi, gỏi cá, gỏi cuốn,…Ảnh: nghetinh.Để làm món chẻo lạc, lạc được rang giòn sau đó được đem giã nhuyễn. Ảnh: jamja.Theo kinh nghiệm của người dân, lạc càng nhuyễn thì càng tạo nên được độ sánh vàng cho món chẻo. Ảnh: baonghean.Sả, tỏi, ớt được băm nhỏ và rang vàng để có mùi thơm. Ảnh: nghetinh.Những nguyên liệu trên cùng với lạc giã nhuyễn sau đó được cho vào nước dùng được chế biến từ xương hầm và đảo đều trên bếp lửa liu riu tới khi chẻo sền sệt và sánh lại mới hoàn tất. Ảnh: travellive.
Từ lâu, chẻo lạc đã được coi như một bát nước chấm không thể “vắng mặt” trong các bữa cơm gia đình ở xứ Nghệ. Ảnh: monvietchannel.
Tùy từng vùng mà cách pha chế chẻo có khác nhau. Ảnh: nghetinh.
Chẻo lạc xứ Nghệ được chế biến từ nguyên liệu chính là lạc. Tuy nhiên, để món nước chấm này thêm phần hấp dẫn thì cần thêm các loại gia vị khác như sả, tỏi, ớt, đường, mật...Ảnh: tuhaoviet.
Chẻo lạc có hương vị rất đặc biệt, được đông đảo mọi người yêu thích. Ảnh: nghetinh.
Loại nước chấm này thường được dùng cùng với chuối xanh, rau tía tô, kinh giới hoặc ăn cùng xôi. Ảnh: nghetinh.
Chẻo lạc còn xuất hiện trong nhiều món ăn khác của Việt Nam như chả lụi, gỏi cá, gỏi cuốn,…Ảnh: nghetinh.
Để làm món chẻo lạc, lạc được rang giòn sau đó được đem giã nhuyễn. Ảnh: jamja.
Theo kinh nghiệm của người dân, lạc càng nhuyễn thì càng tạo nên được độ sánh vàng cho món chẻo. Ảnh: baonghean.
Sả, tỏi, ớt được băm nhỏ và rang vàng để có mùi thơm. Ảnh: nghetinh.
Những nguyên liệu trên cùng với lạc giã nhuyễn sau đó được cho vào nước dùng được chế biến từ xương hầm và đảo đều trên bếp lửa liu riu tới khi chẻo sền sệt và sánh lại mới hoàn tất. Ảnh: travellive.