Nguyên liệu để làm kem dứa bao gồm: 300g dứa tươi đã sơ chế, 120ml sữa tươi, 120ml kem sữa tươi, nửa muỗng cà phê muối, đường cát, bơ thực vật. Bước 1: Dứa sau khi sơ chế ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và đường nếu muốn thêm vị ngọt trong khoảng một tiếng. Bước 2: Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, dứa đã ướp vào máy xay sinh tố xay thật mịn.Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay ra khay sạch rồi thấy muỗng trộn thật đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá. Bước 4: Nếu có máy đánh trứng thì đánh cho hỗn hợp kem bông xốp. Ngoài ra, bạn còn có thể làm kem bông xốp bằng cách cứ khoảng 2-3h đêm kem ra dùng muỗng trộn đều lên, sau khoảng 2-3 lần là kem dứa hoàn thành.Bước 5: Bạn có thể làm thêm dứa sốt caramel ăn kèm sẽ khiến kem dứa ngon hơn. Để làm dứa sốt caramel, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút bơ thực vật, thêm đường rồi cho dứa cắt miếng và nước ép dứa vào xào cùng. Nhớ đảo đều tay và để lửa vừa sao cho dứa không bị cháy. Khi nào dứa chuyển sang màu vàng đậm và đường chuyển thành caramel là được.Khi ăn, múc kem dừa ra ly rồi bày những miếng dứa sốt caramel lên trên cho đẹp mắt.
Nguyên liệu để làm kem dứa bao gồm: 300g dứa tươi đã sơ chế, 120ml sữa tươi, 120ml kem sữa tươi, nửa muỗng cà phê muối, đường cát, bơ thực vật.
Bước 1: Dứa sau khi sơ chế ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và đường nếu muốn thêm vị ngọt trong khoảng một tiếng.
Bước 2: Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, dứa đã ướp vào máy xay sinh tố xay thật mịn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay ra khay sạch rồi thấy muỗng trộn thật đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá.
Bước 4: Nếu có máy đánh trứng thì đánh cho hỗn hợp kem bông xốp. Ngoài ra, bạn còn có thể làm kem bông xốp bằng cách cứ khoảng 2-3h đêm kem ra dùng muỗng trộn đều lên, sau khoảng 2-3 lần là kem dứa hoàn thành.
Bước 5: Bạn có thể làm thêm dứa sốt caramel ăn kèm sẽ khiến kem dứa ngon hơn.
Để làm dứa sốt caramel, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút bơ thực vật, thêm đường rồi cho dứa cắt miếng và nước ép dứa vào xào cùng. Nhớ đảo đều tay và để lửa vừa sao cho dứa không bị cháy. Khi nào dứa chuyển sang màu vàng đậm và đường chuyển thành caramel là được.
Khi ăn, múc kem dừa ra ly rồi bày những miếng dứa sốt caramel lên trên cho đẹp mắt.