Chị Lê Thị Thu Hà vốn là người khá nổi trên các hội nhóm nấu ăn bởi những công thức, món ăn ngon và đẹp mắt. Không những thế, khi giới thiệu món ăn nào đó, chị thường rất nhiệt tình và tỉ mỉ viết công thức, hướng dẫn chi tiết để các chị em có chung sở thích nấu ăn có thể học hỏi và làm theo.
Mới đây, chị lại chia sẻ các cách bày cam, quýt lên đĩa sao cho đẹp mắt khiến nhiều người vô cùng thích thú. Đặc biệt, chị giới thiệu hơn 20 mẫu bày cam khác nhau, mà mỗi cách lại có sự sáng tạo, thú vị riêng.
Chị Thu Hà cho biết, chị làm theo ngẫu hứng, cứ bày biện và xếp các kiểu khác nhau rồi thành nhiều mẫu như vậy. Hơn thế, các mẫu này lại rất dễ làm, chỉ cần nhìn qua là mọi người có thể thực hiện được.
Chị Thu Hà hướng dẫn cách tỉa chi tiết cách tỉa vỏ cam, quýt để trang trí thêm. Đây là cách tỉa vỏ cam cơ bản, sau đó bạn có thể dùng mẫu này sáng tạo thêm và trang trí kèm
Chỉ cần xếp các múi cam vòng quanh đĩa, hướng vào trong, ở giữa bày thêm hạt lựu đơn giản mà đẹp mắt
Các múi cam xếp xen kẽ, vòng tròn quay hướng vào nhau, tạo thành vông hoa hồng
Mẫu này chỉ cần tách các múi cam rồi xếp như trên để tạo thành các bông hoa nhỏ
Vỏ cam sau khi tỉa để ở giữa, các múi cam hoặc quýt xếp vòng quanh viền đĩa và đối xứng nhau
Cam bóc bỏ, không tách múi để ở giữa đĩa. Vỏ cam/quýt chia làm 8 phần rồi tỉa răng cưa
Tương tự như trên nhưng vỏ cam được khoét ở giữa đi cũng có tạo hình đẹp mắt
Cam/quýt trước khi bổ dùng dao khứa như hướng dẫn của chị Thu Hà ở trên rồi bóc, tách phần cam bên trong nhưng không tách rời các múi. Sau đó tỉa phần vỏ thành các kiểu khác nhau như ý muốn
Trang trí món ăn không hẳn lúc nào cũng đòi hỏi phải phức tạp mà đôi khi chỉ cần vài thao tác đơn giản cũng tạo nên sự khác biệt. Vì thế, với những mẫu bày cam đơn giản trên đây, chị em nội trợ có thể tận dụng, thỉnh thoảng làm để thay đổi bữa ăn, giúp không khí gia đình thêm vui vẻ, ấm áp.