Hoảng hồn người phụ nữ da xanh như ếch vì sử dụng mỹ phẩm hết hạn

Các bức ảnh chụp Jenni Coleman (35 tuổi, ở Anh) hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Người phụ nữ này khiến mọi người hoảng hốt khi từng sở hữu làn da xanh kỳ lạ do sử dụng mỹ phẩm hết hạn.

Bà mẹ 2 con Jenni Coleman từng có làn da xanh là do tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn. Tai nạn xảy ra 4 năm trước, lúc đó, Jenni Coleman đã thoa dầu làm nâu da. Sau khi bôi xong, cô ngồi thư giãn và tận hưởng một ly rượu vang. Dần dần, bà mẹ hai con nhận thấy những mảng màu xanh xuất hiện trên người.
Đến sáng hôm sau, cô ngạc nhiên khi nhìn bản thân trong gương. Toàn bộ cơ thể được phủ kín bằng những lớp da màu xanh.
Jenni cho biết: "Tôi đã suýt bật khóc khi nhìn thấy bản thân vào buổi sáng hôm đó".
Hoang hon nguoi phu nu da xanh nhu ech vi su dung my pham het han
Làn da của Jenni thành màu xanh sau khi sử dụng dầu làm nâu da quá hạn sử dụng. 
Tuy không chắc chắn điều gì đã khiến tình trạng này diễn ra, Jenni nhận thấy cô đã sử dụng dầu làm nâu da hết hạn sử dụng. Nhiều ngày sau đó, Jenni nhốt mình trong nhà và liên tục tắm để lớp màu xanh biến mất.

Video "Bí quyết làm đẹp của sao Việt". Nguồn: VTC.

Trên thực tế, các mỹ phẩm trang điểm và chăm sóc da đều có hạn sử dụng nhất định, thường là 1-3 năm. Bên cạnh đó, trên bao bì sản phẩm cũng hay có những ký hiệu thời điểm hết hạn tính từ lúc mở nắp.
Tuy không có thay đổi rõ rệt về màu và mùi, các thành phần bên trong mỹ phẩm sẽ có dấu hiệu bị phân huỷ và hình thành vi khuẩn. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng, bạn có thể bị dị ứng da, gây mẩn ngứa. Đặc biệt, những đồ như bút kẻ mắt, mascara có thể gây nhiễm trùng mắt nếu đã hết hạn. Sử dụng son hết hạn cũng có thể gây sưng môi.
Thậm chí, những độc tố trong mỹ phẩm quá hạn sử dụng có thể thẩm thấu rồi dần dần sẽ gây ung thư da.
Thảo Nguyên (Theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)