Gián chiên (Trung Quốc): Món ăn khiến không ít người hoảng sợ này lại là một đặc sản nổi tiếng giàu chất đạm ở nhiều vùng của Trung Quốc. Gián được nuôi sạch sau đó chế biến theo nhiều kiểu như nướng, luộc, chiên hoặc xào. Trong đó, món gián chiên được nhiều người yêu thích nhất.Rết nướng (Trung Quốc): Ở Trung Quốc có rất nhiều chợ đêm với các sạp bày bán đồ ăn chế biến từ côn trùng. Món côn trùng chiên không khỏi khiến du khách sợ hãi khi nhìn thấy. Những con rết sống màu đỏ au, nhiều chân, được xiên thẳng vào từng que tre, sau đó người ta đem nướng hoặc chiên giòn.Ve sầu chiên (Nhật Bản): Các món ăn từ côn trùng được biết đến với hàm lượng đạm cao, ít chất béo, bổ dưỡng. Tại Nhật Bản, ve sầu thường được chiên giòn cùng bột, ăn kèm cùng sốt chấm đậm đà, khá hấp dẫn.Bọ cạp chiên: Nếu muốn tìm một món làm mồi nhậu trong những ngày mưa ở Thái Lan, có lẽ người ta sẽ chỉ ngay cho bạn món bọ cạp chiên. Theo mô tả của người địa phương, món này giòn ruộm, thơm và khi ăn phần bụng sẽ có cảm giác hơi béo một chút. Tuy nhiên, điều khiến họ thích thú nhất ở bọ cạp chiên là cách nhai giòn rụm vô cùng thú vị.Inago (Nhật Bản): Món châu chấu chiên giòn gắn với bao thế hệ tuổi thơ người Việt có tên gọi là inago ở Nhật. Ở xứ Phù Tang, châu chấu được tẩm ướp tương đậu hũ và đường, sau đó người ta đem chiên giòn.Nhện Tarantula (Campuchia): Tarantula rất phổ biến ở Campuchia với kiểu chế biến chiên giòn. Món ăn chắc chắn sẽ khiến những người sợ nhện phải tá hỏa khi trông thấy. Tuy nhiên, hương vị của món ăn này lại được nhiều du khách khen nức nở.Maeng Da Na (Thái Lan): Món ăn vặt từ bọ này thường xuất hiện nhiều ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Món ăn có tên tiếng Thái là Maeng Da Na. Trước khi chế biến, người ta đem sơ chế bọ bằng cách luộc qua. Bọ được tẩm ướp gia vị đậm đà và chiên giòn ngập dầu.Sâu tre (Thái Lan): Thoạt nhìn, những con sâu lúc còn sống, ngọ nguậy hẳn sẽ khiến du khách rùng mình. Tuy nhiên, khi được chế biến, tẩm ướp kỹ càng, món ăn này chẳng khác gì món khoai tây chiên. Sâu tre là một trong những món ăn vặt độc đáo ở xứ chùa Vàng.Chuồn chuồn chiên (Indonesia): Theo những người sành ăn, chuồn chuồn có vị rất ngon và mềm như thịt cua. Chuồn chuồn thường được chiên giòn hoặc chiên với chả lá lốt, đây là những món ăn đặc sản ở Indonesia và các nước ở châu Á. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Gián chiên (Trung Quốc): Món ăn khiến không ít người hoảng sợ này lại là một đặc sản nổi tiếng giàu chất đạm ở nhiều vùng của Trung Quốc. Gián được nuôi sạch sau đó chế biến theo nhiều kiểu như nướng, luộc, chiên hoặc xào. Trong đó, món gián chiên được nhiều người yêu thích nhất.
Rết nướng (Trung Quốc): Ở Trung Quốc có rất nhiều chợ đêm với các sạp bày bán đồ ăn chế biến từ côn trùng. Món côn trùng chiên không khỏi khiến du khách sợ hãi khi nhìn thấy. Những con rết sống màu đỏ au, nhiều chân, được xiên thẳng vào từng que tre, sau đó người ta đem nướng hoặc chiên giòn.
Ve sầu chiên (Nhật Bản): Các món ăn từ côn trùng được biết đến với hàm lượng đạm cao, ít chất béo, bổ dưỡng. Tại Nhật Bản, ve sầu thường được chiên giòn cùng bột, ăn kèm cùng sốt chấm đậm đà, khá hấp dẫn.
Bọ cạp chiên: Nếu muốn tìm một món làm mồi nhậu trong những ngày mưa ở Thái Lan, có lẽ người ta sẽ chỉ ngay cho bạn món bọ cạp chiên. Theo mô tả của người địa phương, món này giòn ruộm, thơm và khi ăn phần bụng sẽ có cảm giác hơi béo một chút. Tuy nhiên, điều khiến họ thích thú nhất ở bọ cạp chiên là cách nhai giòn rụm vô cùng thú vị.
Inago (Nhật Bản): Món châu chấu chiên giòn gắn với bao thế hệ tuổi thơ người Việt có tên gọi là inago ở Nhật. Ở xứ Phù Tang, châu chấu được tẩm ướp tương đậu hũ và đường, sau đó người ta đem chiên giòn.
Nhện Tarantula (Campuchia): Tarantula rất phổ biến ở Campuchia với kiểu chế biến chiên giòn. Món ăn chắc chắn sẽ khiến những người sợ nhện phải tá hỏa khi trông thấy. Tuy nhiên, hương vị của món ăn này lại được nhiều du khách khen nức nở.
Maeng Da Na (Thái Lan): Món ăn vặt từ bọ này thường xuất hiện nhiều ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Món ăn có tên tiếng Thái là Maeng Da Na. Trước khi chế biến, người ta đem sơ chế bọ bằng cách luộc qua. Bọ được tẩm ướp gia vị đậm đà và chiên giòn ngập dầu.
Sâu tre (Thái Lan): Thoạt nhìn, những con sâu lúc còn sống, ngọ nguậy hẳn sẽ khiến du khách rùng mình. Tuy nhiên, khi được chế biến, tẩm ướp kỹ càng, món ăn này chẳng khác gì món khoai tây chiên. Sâu tre là một trong những món ăn vặt độc đáo ở xứ chùa Vàng.
Chuồn chuồn chiên (Indonesia): Theo những người sành ăn, chuồn chuồn có vị rất ngon và mềm như thịt cua. Chuồn chuồn thường được chiên giòn hoặc chiên với chả lá lốt, đây là những món ăn đặc sản ở Indonesia và các nước ở châu Á. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.