Hà Nội: Đột kích, thu giữ hàng nghìn mỹ phẩm không nguồn gốc

(Kiến Thức) - Hàng nghìn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa được phát hiện tại Hà Nội. Hiện cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng để xử lý.

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) phát hiện và thu giữ hàng nghìn mỹ phẩm không nguồn gốc.
 Tang vật được cơ quan chức năng phát hiện.
Tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lớn, gồm; 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.
Anh Nguyễn Văn B. (SN 1994) - chủ cơ sở khai nhận: Cơ sở này đã dùng xi-lanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 
 Cán bộ chức năng kiểm tra tang vật thu giữ.
 
Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Khi có nhiều khách muốn đặt hàng, chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200 đến 300 nghìn đồng.
Hàng nghìn gói mỹ phẩm không nguồn gốc.
Theo cơ quan chức năng, hiện cơ sở cũng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên đã tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng hóa để xử lý.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)