Ngày 28/6 hàng năm được chọn là Ngày Gia Đình Việt Nam nhằm mục đích tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình. Đây cũng là dịp mọi người trong gia đình thể hiện sự quan tâm, cảm nhận giá trị mái ấm, cùng nhau vượt qua sóng gió để gia đình hạnh phúc. Trong ngày này, để tôn vinh tình cảm gia đình, gắn kết yêu thương giữa các thành viên, chị em nên bắt đầu bằng điều giản dị nhất là bữa cơm khi cả nhà quây quần bên nhau. (Ảnh minh họa)Trổ tài làm món ngon cho Ngày Gia đình Việt Nam, chị em không nhất thiết phải chuẩn bị quá thịnh soạn. Bạn nên nấu món dựa trên khẩu vị của mỗi người, cân bằng dinh dưỡng, trình bày hấp dẫn là có thể mang lại không khí đầm ấm, đong đầy yêu thương.Để có bữa cơm ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam, bạn có thể chuẩn bị 3-5 món gồm canh, món mặn, nộm rau củ, chút đồ ăn vặt và hoa quả tráng miệng. Tùy vào vùng miền, chị em lựa chọn nguyên liệu theo mùa, thực phẩm tươi ngon để món ăn tròn vị. Chẳng hạn, bạn có thể chuẩn bị mâm cơm gồm canh cua rau nhút, vịt quay, nộm sứa xoài xanh và hoa quả tráng miệng.Để có bát canh cua rau nhút ngọt thanh, giòn ngon, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm cua đồng, rau nhút, rau muống, khoai sọ,...Sơ chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành nấu nước cua bằng cách phi thơm hành tím, cho gạch cua vào xào đều rồi đổ nước thịt cua vào, nêm gia vị vừa ăn.Nấu đến khi nước sôi thì vớt váng thịt cua ra, cho khoai sọ vào ninh nhừ. Tiếp đó, cho rau muống, rau nhút vào nấu 3-5 phút thì cho váng cua vào, tắt bếp. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên dùng ngò, ớt rắc lên trên mặt bát canh.Với vịt quay, bạn có thể tận dụng nồi chiên không dầu để chế biến, vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt tự nhiên của vịt. Khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị 1 con vịt, hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, rượu trắng, đường, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, mật ong và muối hạt.Vịt sau khi làm sạch tiến hành ướp gia vị, để trong ngăn mát chừng 1 giờ giúp gia vị ngấm đều, món ăn đậm vị hơn. Tiến hành làm nóng nồi 5 phút với mức nhiệt 180 °C. Phết 1 lớp dầu mỏng lên toàn bộ bề mặt vịt rồi đặt nướng ở chế độ 180 °C trong 15 phút. Tiếp tục lật mặt nướng khoảng 40 phút với mức nhiệt 120°C.Lưu ý, để món ăn giòn rụm, ngọt nước, vịt chín nên để nghỉ cho bớt nóng rồi mới chặt. Chặt vịt ngay khi ra lò khiến miếng thịt dễ bị khô do phần nước nhanh chóng bốc hơi, không còn đậm vị như trước.Nộm xoài sứa thanh mát, rất hợp với thời tiết nóng bức Ngày Gia đình Việt Nam năm nay. Vị ngọt mát của sứa cũng giúp mâm cơm gia đình đa dạng hơn với nguyên liệu là hải sản. Để làm món ngon này, bạn cần chuẩn bị sứa, xoài xanh, hành tây, dưa leo, bắp cải tím, tắc, ớt, rau trộn gỏi, tỏi, nước mắm, đường và lạc.Sau khi sơ chế nguyên liệu, chị em tiến hành pha nước mắm trộn bằng cách kết hợp 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt tắc, 1 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm, ớt băm.Dùng 1 chiếc bát to, cho tất cả rau vào, bỏ sứa (đã chần qua) lên trên rồi rưới nước mắm trộn đảo đều cho nguyên liệu ngấm vị. Khi món ăn hoàn thiện, dùng lạc rang rắc trên bề mặt là có thể thưởng thức. Nộm sứa xoài xanh chuẩn vị sẽ có vị ngọt thanh, giòn giòn vừa giải nhiệt ngày hè, vừa lạ miệng đưa cơm. Mời độc giả xem thêm video: Trailer Gia đình mình vui bất thình lình. (Nguồn video: VTV Giải trí)
Ngày 28/6 hàng năm được chọn là Ngày Gia Đình Việt Nam nhằm mục đích tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình. Đây cũng là dịp mọi người trong gia đình thể hiện sự quan tâm, cảm nhận giá trị mái ấm, cùng nhau vượt qua sóng gió để gia đình hạnh phúc. Trong ngày này, để tôn vinh tình cảm gia đình, gắn kết yêu thương giữa các thành viên, chị em nên bắt đầu bằng điều giản dị nhất là bữa cơm khi cả nhà quây quần bên nhau. (Ảnh minh họa)
Trổ tài làm món ngon cho Ngày Gia đình Việt Nam, chị em không nhất thiết phải chuẩn bị quá thịnh soạn. Bạn nên nấu món dựa trên khẩu vị của mỗi người, cân bằng dinh dưỡng, trình bày hấp dẫn là có thể mang lại không khí đầm ấm, đong đầy yêu thương.
Để có bữa cơm ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam, bạn có thể chuẩn bị 3-5 món gồm canh, món mặn, nộm rau củ, chút đồ ăn vặt và hoa quả tráng miệng. Tùy vào vùng miền, chị em lựa chọn nguyên liệu theo mùa, thực phẩm tươi ngon để món ăn tròn vị. Chẳng hạn, bạn có thể chuẩn bị mâm cơm gồm canh cua rau nhút, vịt quay, nộm sứa xoài xanh và hoa quả tráng miệng.
Để có bát canh cua rau nhút ngọt thanh, giòn ngon, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm cua đồng, rau nhút, rau muống, khoai sọ,...Sơ chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành nấu nước cua bằng cách phi thơm hành tím, cho gạch cua vào xào đều rồi đổ nước thịt cua vào, nêm gia vị vừa ăn.
Nấu đến khi nước sôi thì vớt váng thịt cua ra, cho khoai sọ vào ninh nhừ. Tiếp đó, cho rau muống, rau nhút vào nấu 3-5 phút thì cho váng cua vào, tắt bếp. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên dùng ngò, ớt rắc lên trên mặt bát canh.
Với vịt quay, bạn có thể tận dụng nồi chiên không dầu để chế biến, vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt tự nhiên của vịt. Khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị 1 con vịt, hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, rượu trắng, đường, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, mật ong và muối hạt.
Vịt sau khi làm sạch tiến hành ướp gia vị, để trong ngăn mát chừng 1 giờ giúp gia vị ngấm đều, món ăn đậm vị hơn. Tiến hành làm nóng nồi 5 phút với mức nhiệt 180 °C. Phết 1 lớp dầu mỏng lên toàn bộ bề mặt vịt rồi đặt nướng ở chế độ 180 °C trong 15 phút. Tiếp tục lật mặt nướng khoảng 40 phút với mức nhiệt 120°C.
Lưu ý, để món ăn giòn rụm, ngọt nước, vịt chín nên để nghỉ cho bớt nóng rồi mới chặt. Chặt vịt ngay khi ra lò khiến miếng thịt dễ bị khô do phần nước nhanh chóng bốc hơi, không còn đậm vị như trước.
Nộm xoài sứa thanh mát, rất hợp với thời tiết nóng bức Ngày Gia đình Việt Nam năm nay. Vị ngọt mát của sứa cũng giúp mâm cơm gia đình đa dạng hơn với nguyên liệu là hải sản. Để làm món ngon này, bạn cần chuẩn bị sứa, xoài xanh, hành tây, dưa leo, bắp cải tím, tắc, ớt, rau trộn gỏi, tỏi, nước mắm, đường và lạc.
Sau khi sơ chế nguyên liệu, chị em tiến hành pha nước mắm trộn bằng cách kết hợp 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt tắc, 1 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm, ớt băm.
Dùng 1 chiếc bát to, cho tất cả rau vào, bỏ sứa (đã chần qua) lên trên rồi rưới nước mắm trộn đảo đều cho nguyên liệu ngấm vị. Khi món ăn hoàn thiện, dùng lạc rang rắc trên bề mặt là có thể thưởng thức. Nộm sứa xoài xanh chuẩn vị sẽ có vị ngọt thanh, giòn giòn vừa giải nhiệt ngày hè, vừa lạ miệng đưa cơm.
Mời độc giả xem thêm video: Trailer Gia đình mình vui bất thình lình. (Nguồn video: VTV Giải trí)