Đừng tưởng lấy chồng đảm là sướng

Người đời kêu chị sung sướng vì lấy chồng đảm. Còn chị người trong cuộc mới thấm thía nỗi đau ý.

Ngày chị lấy anh, ai cũng chúc mừng chị may mắn lấy chồng đảm. Chị lúc ấy cười đầy hạnh phúc vì nghĩ mình tốt phước.
Song hạnh phúc chỉ kéo dài trong những ngày yêu khi anh chiều chị như bà hoàng. Anh nấu nướng rất ngon nên thường đứng ra đảm nhận việc phục vụ hầu bao cho người yêu. Chị thích những ngày cuối tuần, được anh chiêu đãi những món mới rồi ngồi nhìn anh lụi hụi rửa bát, dọn nhà. 
Thế nhưng, ngày đó đã rời xa, khi lấy anh về, chị phải đau đầu vì sự kỹ tính của anh. Mỗi khi anh đi làm về chị mong muốn trổ tài món ăn mời anh. Những trái lại, chị chỉ nhận được cái nhìn cau có và lời nhận xét tiêu cực: "Em làm cái này chán lắm!" "Em phải cho thêm gia vị này nữa..."
Chị cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Chưa bao giờ, anh có một lời động viên vợ. Anh chỉ chăm chăm bắt lỗi của chị trong nấu ăn. Nếu anh đứng ra nấu, anh lại khinh bỉ chị là vợ mà đoảng. Điều ấy khiến trái tim chị như bị tổn thương. Đôi lúc, chị muốn đổi món ra nhà hàng ăn để thay đổi không khí thì anh lại đột ngột mắng chị và yêu cầu ăn tại nhà để tiết kiệm và đảm bảo sạch sẽ.
Tính sạch sẽ chỉn chu của anh cũng gây cho chị không ít đau đầu. Nhà cửa anh lúc nào cũng phải sạch như ly. Anh đếm số lần chị lau nhà hàng ngày. Anh đếm số lần chị đi gấp chăn màn. Thi thoảng, vội vàng, chị để tạm chiếc áo trên giường cũng bị anh nhắc.
Dung tuong lay chong dam la suong
 Ảnh minh họa. Ảnh: Khám phá.
Đã thế, mỗi lần xuất hiện trước nhà vợ hay nhà bố mẹ chồng, anh lại được cớ chê chị đoảng. Anh không chỉ chê 1 câu mà có thể nói liên tục trong từ lúc đến cho tới khi ra về. Nhiều lúc chị muối mặt chỉ muốn chui xuống đất. 
Niềm hạnh phúc lấy chồng đảm của chị tan tành mây khói. Chị phải khổ sở vì những chuyện nhỏ mà anh xé ra to. Đôi lúc chị muốn làm phụ nữ của gia đình thì lại bị anh tranh mất.
Sự khó tính và cầu toàn của anh khiến chị thầm nghĩ "anh đang sở hữu tính đàn bà khó chịu". Nhiều lúc góp ý nhẹ nhàng với anh chị chỉ nhận được là câu nói: "Em đã đoảng lại còn chẳng biết tiếp thu".
Ai cũng bảo lấy chồng đảm là sướng mà sao chị thấy lại khổ mà không biết kêu ai được bây giờ...
>>> Mời bạn đọc xem thêm video Vì sao phụ nữ dễ bị tổn thương. Nguồn: youtube.com.
Tuệ Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)