Đừng bỏ qua những phương pháp chăm sóc lông mày này

Chẳng ai thích mỗi sáng phải vất vả căn kẻ lông mày cả, vậy nên ngày càng nhiều người chọn các biện pháp thẩm mỹ chân mày để lúc nào cũng có được cặp chân mày hoàn hảo.

Chẳng ai thích mỗi sáng phải vất vả căn kẻ lông mày trước khi ra khỏi nhà, hoặc đôi khi vô tình một cơn mưa tầm tã hoặc một buổi đi bơi sẽ khiến đôi chân mày mất bao lâu để vẽ bỗng dưng biến mất khiến các tấm ảnh của bạn trở nên kem lung linh.
Các phương pháp thẩm mỹ chân mày đã có những tiến bộ vượt bậc từ sự đơn giản, thủ công của nhiều năm trước đến công nghệ hiện đại công phu của hiện tại. 
Chính vì thế, ngày càng nhiều người chọn các biện pháp thẩm mỹ chân mày để lúc nào cũng có được cặp chân mày hoàn hảo ở bất kỳ tình huống nào. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp này ngay sau đây nhé!
Xăm lông mày
Là phương cách làm đẹp lông mày đã phổ biến từ cách đây gần 20 năm, người ta dùng cây kim nhỏ, chấm mực và đâm xuyên sâu qua da từng điểm một để đưa mực vào vùng da chân mày đã được vẽ theo khuôn, giống như việc xăm mình vậy.
 
Và với hình thức này, dù màu mực theo thời gian sẽ nhạt đi so với lúc đầu, nhưng lông mày của bạn sẽ gần như tồn tại vĩnh viễn, vì vậy, nếu chân mày phun xăm bị lỗi, sẽ rất mất thời gian, công sức, và tiền của để xóa, thậm chí có thể để lại sẹo vĩnh viễn trên da.
 Tuy nhiên màu xăm cũ thường đậm, không có sự chuyển sắc nên sẽ làm khuôn mặt trở nên rất cứng và dữ dằn, không tự nhiên.
Chi phí cho phương pháp này cũng rất là rẻ, chỉ từ 500.000 thôi. Nhưng hiện nay, còn rất ít người dùng phương pháp phun xăm như trước nữa vì cách này vừa rất mất thời gian, lại vừa gây cảm giác đau nhiều và cũng gây chảy máu nhiều do kim xuyên thấu khá sâu, đến tận lớp hạ bì của da.
Phun thêu/phẩy sợi lông mày
Đây là hình thức dùng máy phun có gắn đầu kim nhỏ, đưa mực vào tầng thượng bì của da, vẽ tỉ mỉ những nét sọc đều, mảnh xen kẽ với những sợi lông mày tự nhiên.
Do máy phun có tốc độ cao nên ít gây đau hơn và do kim lướt nhẹ trên vùng da và cũng ít gây chảy máu hơn. 
Kỹ thuật cải tiến nên đôi lông mày của bạn nhìn trông thanh thoát hơn và màu sắc hài hòa, không bị biến đổi nhiều và bộ lông mày cũng trông tự nhiên hơn phương pháp phun xăm do có tạo sợi trong bản chân mày. Mực thêu giữ được từ 3 - 5 năm và tùy từng cơ sở thực hiện mà chi phí cho phương pháp này có thể dao động từ 1 - 2 triệu đồng cho một cặp chân mày.
 
Mặc dù vậy, phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn giỏi, khéo léo, có mắt thẩm mỹ cao thì mới tạo hình được đôi chân mày đẹp. Với những người có lông mày thưa thì phun chân mày vẫn để lại cảm giác thô cứng trên gương mặt.
Điêu khắc lông mày
Đây là một bước tiến của thêu mày, bác sĩ sẽ dùng một loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực xăm vào da, khắc từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày với dạng cong gần giống như sợi lông mày thật.
 
Chính vì thế nên kỹ thuật điêu khắc lông mày là kỹ thuật duy nhất giúp bạn có hàng lông mày siêu tự nhiên.
 

 Bộ dao, dụng cụ điêu khắc lông mày
Vì lưỡi dao siêu nhỏ, siêu bén nên lướt trên da rất mượt, nên sẽ giảm tối đa cảm giác đau và hạn chế chảy máu.
Tuy phải bỏ từ 3 – 6 triệu đồng nhưng thông thường chân mày điêu khắc sẽ nhạt đi đáng kể sau 6 tháng đến 1 năm nên phải thường xuyên đi dặm lại chân mày nếu muốn giữ màu ổn định. Nhưng nhờ vậy bạn có thể khám phá nhiều kiểu dáng chân mày khác nhau.
Cấy lông mày
Đối với những chị em có đôi lông mày quá thưa và đặc biệt là những người có sẹo thì đây là phương pháp phục hồi tương đối hiệu quả. Các chuyên gia sẽ dùng những nang tóc để cấy vào vùng chân mày theo chiều sinh trưởng tự nhiên của các sợi lông mày.
 

 
Lông mày được cấy sẽ tự sinh trưởng và trở thành phần lông mày thật, dù rụng đi cũng sẽ tự mọc lại sợi mới. Sau vài tháng bạn sẽ có được đôi chân mày đầy đặn, tự nhiên nhất.
Nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao, khoảng 15 triệu đồng và cách thực hiện vô cùng phức tạp vì bạn phải trải qua 1 cuộc phẫu thuật nhỏ để lấy 1 phần da đầu chứa nang tóc rồi mới thực hiện cấy lông mày được.
 
Sau khi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ lông mày cần chú ý không được đè, chạm vào vùng lông mày vừa mới thẩm mỹ và tránh để vùng lông mày dính nước và bụi bẩn.
Thực tế là hiện nay có rất nhiều cơ sở thực hiện các dịch vụ trên nên chị em chúng mình cần phải tìm hiểu thật kỹ cơ sở nào đảm bảo, độ chênh lệch chi phí ra sao. Các phương pháp đều rất dễ bị nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh lây qua máu nếu cơ sở không đảm bảo. Vì thế hãy lựa chọn những địa chỉ an toàn, đáng tin cậy để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.
Theo Leahh/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)