Đình chỉ hoạt động Viện thẩm mỹ Việt Thành phẫu thuật khách hàng tử vong

(Kiến Thức) - Sở Y tế TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ Viện thẩm mỹ Việt Thành. Nguyên nhân là khách hàng quốc tịch Mỹ Edward Hartley tử vong sau phẫu thuật tại đây.

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật Viện thẩm mỹ Việt Thành có giấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD, được Sở Y tế TP HCM cấp ngày 16/5/2016 do bác sĩ Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.
Theo Quyết định phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn số 701/QĐ-SYT do Sở Y tế cấp ngày 16/5/2016 cho Viện thẩm mỹ Việt Thành, cơ sở này chỉ được phép thực hiện các kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da vùng mặt, vùng cổ, tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.
Vien tham my Viet Thanh phau thuat tu vong khach hang, bi dinh chi hoat dong
 
Tuy nhiên, trước thực tế người nước ngoài tử vong ở Viện thẩm mỹ Việt Thành có quốc tịch Mỹ là ông Edward Hartley (53 tuổi) thì đã lộ rõ sai phạm của cơ sở thẩm mỹ này khi cố tình thực hiện các dịch vụ "chui", trái phép, như: hút mỡ, cắt da thừa vùng bụng cho khách hàng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt.
Tính đến thời điểm này (21/7), thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám, điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám đã được Cơ quan công an Quận 10 niêm phong, tạm giữ phục vụ cho công tác điều tra.
Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản yêu cầu phòng khám tạm đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh tại Viện thẩm mỹ Việt Thành cho đến khi Sở Y tế xem xét, đánh giá lại các điều kiện hoạt động của cơ sở này và báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong của ông Edward Hartley đến Sở Y tế.
Trước đó, như Kiến Thức đưa tin, ngày 19/7, khách hàng Edward Hartley đến Viện thẩm mỹ Việt Thành trên đường Sư Vạn Hạnh (TP HCM) để cắt da thừa hai bên hông. Đây được cho là tiến trình sau khi hút mỡ bụng.
Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10 - 15 phút, nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch qua monitoring theo dõi nên bác sĩ Thành tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc …) song song với việc gọi bệnh viện cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức.
20 phút sau, y bác sĩ của Bệnh viện Trưng Vương đến và tiếp tục hồi sức tim phổi nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân Edward Hartley đã tử vong và cơ sở thẩm mỹ Việt Thành đã báo cơ quan chức năng đến làm việc.
Vũ Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)