Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn nhiều hơn hai phần thịt đỏ mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ lên tới 56%. Trong khi đó, nghiên cứu sâu hơn xác nhận rằng việc cắt giảm thịt đỏ làm giảm triệu chứng lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ. Do vậy, chị em được khuyên nên tránh ăn quá nhiều thịt đỏ.Một trong những tác hại của việc ăn nhiều thịt đỏ là làm tăng nguy cơ ung thư vú: Một nghiên cứu của Đại học Havard đã tiết lộ rằng những phụ nữ ăn quá nhiều thịt đỏ có nguy cơ ung thư vú cao.Ăn thịt đỏ, nhất là thịt đã chế biến, làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt nếu bạn có người thân mắc bệnh.Gây mất cân bằng nội tiết tố: Theo một nghiên cứu, các hormon được thêm vào thịt đỏ có thể gây ra nhiều rối loạn trong cơ thể như mất cân bằng hormon và một số tình trạng sức khỏe như dậy thì sớm ở trẻ. Điều này là do gia súc được tiêm hormon để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và sinh sản.Mặc dù thịt đỏ cũng chứa các chất dinh dưỡng và protein có giá trị nhưng khi ăn quá nhiều cũng có thể gây tăng cân.Một nghiên cứu ở ĐH Harvard (Mỹ) đã cho thấy mối liên quan giữa việc ăn thịt đỏ nhiều và tuổi thọ ngắn.Thịt đỏ có khả năng khiến bạn bị bệnh, vi khuẩn có thể gây ra chuột rút, mất nước và suy thận. Ngoài ra, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm cho mọi người dễ bị nhiễm khuẩn E.coli.Tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer là một tác hại khác khi ăn quá nhiều thịt đỏ.Rủi ro sức khỏe khác: Ngoài nguy cơ ung thư vú, nhiều năm nghiên cứu đã tiết lộ rằng ăn quá nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim, mức cholesterol cao, các vấn đề về tiêu hóa. Ảnh: Internet.Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn nhiều hơn hai phần thịt đỏ mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ lên tới 56%. Trong khi đó, nghiên cứu sâu hơn xác nhận rằng việc cắt giảm thịt đỏ làm giảm triệu chứng lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ. Do vậy, chị em được khuyên nên tránh ăn quá nhiều thịt đỏ.
Một trong những tác hại của việc ăn nhiều thịt đỏ là làm tăng nguy cơ ung thư vú: Một nghiên cứu của Đại học Havard đã tiết lộ rằng những phụ nữ ăn quá nhiều thịt đỏ có nguy cơ ung thư vú cao.
Ăn thịt đỏ, nhất là thịt đã chế biến, làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt nếu bạn có người thân mắc bệnh.
Gây mất cân bằng nội tiết tố: Theo một nghiên cứu, các hormon được thêm vào thịt đỏ có thể gây ra nhiều rối loạn trong cơ thể như mất cân bằng hormon và một số tình trạng sức khỏe như dậy thì sớm ở trẻ. Điều này là do gia súc được tiêm hormon để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và sinh sản.
Mặc dù thịt đỏ cũng chứa các chất dinh dưỡng và protein có giá trị nhưng khi ăn quá nhiều cũng có thể gây tăng cân.
Một nghiên cứu ở ĐH Harvard (Mỹ) đã cho thấy mối liên quan giữa việc ăn thịt đỏ nhiều và tuổi thọ ngắn.
Thịt đỏ có khả năng khiến bạn bị bệnh, vi khuẩn có thể gây ra chuột rút, mất nước và suy thận. Ngoài ra, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm cho mọi người dễ bị nhiễm khuẩn E.coli.
Tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer là một tác hại khác khi ăn quá nhiều thịt đỏ.
Rủi ro sức khỏe khác: Ngoài nguy cơ ung thư vú, nhiều năm nghiên cứu đã tiết lộ rằng ăn quá nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim, mức cholesterol cao, các vấn đề về tiêu hóa. Ảnh: Internet.
Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.