1. Tôm xào húng quế. Nguyên liệu: Tôm, bột bắp, ớt đỏ, cà chua, hành tây, húng quế, tỏi, nước mắm, đường, nước cốt chanh. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu giữ lại phần đuôi. Cho tôm ra bát, trộn đều cùng bột bắp. Ảnh: phunutoday.vn.Phi thơm tỏi, trút tôm vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. Khi thịt tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì tắt bếp, trút tôm ra đĩa để riêng. Ảnh: eva.vn.Lấy một chảo khác, cho dầu nóng thì trút hành tây, ớt và cà chua vào xào cùng lúc. Hòa tan hỗn hợp đường, nước cốt chanh, nước mắm trong một bát nhỏ. Từ từ đổ hỗn hợp này vào chảo tôm đang xào, đảo đều. Ảnh: eva.vn.Cho rau húng quế thái nhỏ vào, kế đó mới trút phần tôm xào sẵn vào đảo cùng cho đến khi tôm chín hẳn. Sau cùng mới cho rau húng để nguyên lá vào đảo lại trong giây lát rồi tắt bếp. Ảnh: eva.vn.2. Vịt xào húng quế, lá lốt. Nguyên liệu: Vịt, húng quế, lá lốt, sả, tỏi, rượu trắng. Vịt làm sạch, rửa qua rượu trắng cho hết mùi hôi, phi lê, để ráo. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.Tỏi bóc sạch, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, băm nhỏ. Thịt vịt, thái miếng nhỏ. Ướp gia vị, mắm muối, tỏi băm, sả băm. Lá lốt, húng quế nhặt sạch và rửa sạch. Thái vừa. Ảnh: meovatdoisong.net.Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho chút dầu ăn, đổ tỏi và sả vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp sẵn vào xào săn. Thả lá lốt và húng quế vào, đảo cho rau chín tới và bắc ra là được. Ảnh: meovatdoisong.net.3. Chem chép xào húng quế. Nguyên liệu: Chem chép, tỏi, húng quế, gia vị. Rửa thật sạch chem chép. Trụng sơ chem chép có thể bớt vỏ chem chép. Cho đường, nước lạnh nấu tan đường rồi thêm nước mắm. Ảnh: baomoi.com.Lấy 1 phần tỏi cho vào chảo xào với chem chép cho chín, thêm nước mắm đã pha vào xào đều cho húng quế vào, có thể nêm nếm lại. Phi phần tỏi còn lại giòn cho lên trên mặt chem chép. Trộn đều. Ảnh: cookpad.com.
1. Tôm xào húng quế. Nguyên liệu: Tôm, bột bắp, ớt đỏ, cà chua, hành tây, húng quế, tỏi, nước mắm, đường, nước cốt chanh. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu giữ lại phần đuôi. Cho tôm ra bát, trộn đều cùng bột bắp. Ảnh: phunutoday.vn.
Phi thơm tỏi, trút tôm vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. Khi thịt tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì tắt bếp, trút tôm ra đĩa để riêng. Ảnh: eva.vn.
Lấy một chảo khác, cho dầu nóng thì trút hành tây, ớt và cà chua vào xào cùng lúc. Hòa tan hỗn hợp đường, nước cốt chanh, nước mắm trong một bát nhỏ. Từ từ đổ hỗn hợp này vào chảo tôm đang xào, đảo đều. Ảnh: eva.vn.
Cho rau húng quế thái nhỏ vào, kế đó mới trút phần tôm xào sẵn vào đảo cùng cho đến khi tôm chín hẳn. Sau cùng mới cho rau húng để nguyên lá vào đảo lại trong giây lát rồi tắt bếp. Ảnh: eva.vn.
2. Vịt xào húng quế, lá lốt. Nguyên liệu: Vịt, húng quế, lá lốt, sả, tỏi, rượu trắng. Vịt làm sạch, rửa qua rượu trắng cho hết mùi hôi, phi lê, để ráo. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.
Tỏi bóc sạch, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, băm nhỏ. Thịt vịt, thái miếng nhỏ. Ướp gia vị, mắm muối, tỏi băm, sả băm. Lá lốt, húng quế nhặt sạch và rửa sạch. Thái vừa. Ảnh: meovatdoisong.net.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho chút dầu ăn, đổ tỏi và sả vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp sẵn vào xào săn. Thả lá lốt và húng quế vào, đảo cho rau chín tới và bắc ra là được. Ảnh: meovatdoisong.net.
3. Chem chép xào húng quế. Nguyên liệu: Chem chép, tỏi, húng quế, gia vị. Rửa thật sạch chem chép. Trụng sơ chem chép có thể bớt vỏ chem chép. Cho đường, nước lạnh nấu tan đường rồi thêm nước mắm. Ảnh: baomoi.com.
Lấy 1 phần tỏi cho vào chảo xào với chem chép cho chín, thêm nước mắm đã pha vào xào đều cho húng quế vào, có thể nêm nếm lại. Phi phần tỏi còn lại giòn cho lên trên mặt chem chép. Trộn đều. Ảnh: cookpad.com.