Cô gái 19 tuổi tử vong khi nâng mũi làm đẹp

Cô gái sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc gây mê trong lúc phẫu thuật nâng mũi. Nạn nhân tử vong sau đó, dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Shanghaiist, vụ việc xảy ra hôm 3/1 ở ở thành phố Quý Châu, tỉnh Quý Dương, Trung Qu
Xia Lisha (19 tuổi) cùng mẹ đến bệnh viện Li Mei Kang nâng mũi. Tuy nhiên, trong lúc phẫu thuật cô gái bị sốt cao, tim đập nhanh và co giật liên tục do dị ứng thuốc gây mê.
Xia được chuyển đến Bệnh viện Y khoa Quý Châu. Bác sĩ nhanh chóng thực hiện hồi sức tim phổi CPR để cấp cứu nhưng sau nửa giờ cô vẫn không có phản ứng. Xia được bác sĩ xác nhận đã qua đời.
Mẹ của Xia, bà Wang nói rằng ca phẫu thuật dự kiến kéo dài khoảng vài giờ. Xia bắt đầu vào phòng phẫu thuật từ 13h, nhưng 17h bà Wang không thấy con ra nên lo lắng hỏi thăm.
Mãi đến 20h, bệnh viện mới thông báo họ đã chuyển Xia tới bệnh viện khác gần đó do nạn nhân bị phản ứng với thuốc gây mê.
Tới nơi, bà Wang đau đớn khi nhận tin con gái đã qua đời. "Con bé chỉ muốn trở nên xinh đẹp hơn. Nó không đáng phải chết như vậy", bà Wang vừa khóc vừa nói.
Co gai 19 tuoi tu vong khi nang mui lam dep
Xia đã nỗ lực làm thêm nhiều việc bán thời gian để tiết kiệm tiền cho ca nâng mũi. Ảnh: Shanghaiist. 
"Chi phí phẫu thuật nâng mũi khoảng 20.000 nhân dân tệ. Để đảm bảo an toàn, gia đình đã trả hơn 5.000 nhân dân tệ và giám đốc bệnh viện là Zhang Ziyi trực tiếp phẫu thuật", mẹ Xia cho biết.
Giới chức địa phương đã tiến hành điều tra vụ tử vong vì nâng mũi của Xia. Tuy nhiên, hôm 8/1, phía bệnh viện thẩm mỹ Li Mei Kang và gia đình Xia đã tự thỏa thuận với nhau.
Tuy không bên nào công khai, một nguồn tin thân cận tiết lộ gia đình Xia đã nhận được 1,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 240.000 USD) bồi thường sau cái chết của cô gái trẻ.
Các bác sĩ khuyến cáo nếu gia đình có tiền sử bị tăng thân nhiệt ác tính hoặc một thành viên gặp vấn đề khi gây mê, cần báo với bác sĩ trước khi phẫu thuật. Thông tin này giúp bác sĩ chuẩn bị và đáp ứng nhanh chóng với các phản ứng có thể xảy ra trong quá trình mổ.
Hiện nay, thuốc Dantrolene (Dantrium) được sử dụng để điều trị các phản ứng. Chườm nước đá, chăn làm mát và quạt cũng có thể được sử dụng để giảm nhiệt độ cơ thể.
Theo Việt Kha/ Phụ nữ sức khỏe

>> xem thêm

Bình luận(0)