Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết im"

Đại sững sờ trước hành động quá mức bất ngờ của vợ. Những người bạn của anh lại càng phải kinh hãi.

Một cuộc hôn nhân, chỉ có người trong cuộc mới biết họ có thật sự hạnh phúc hay không. Bởi vì nhiều khi những thứ mà người khác nhìn thấy bên ngoài chỉ là vỏ bọc mà thôi!

Người phụ nữ được xuýt xoa ghen tị vì lấy chồng giàu

Uyên (28 tuổi) tâm sự cô và Đại kết hôn đến nay được 3 năm, bé gái đầu lòng vừa tròn 2 tuổi. “Khi tôi lấy chồng, ai cũng xuýt xoa vì chồng tôi có điều kiện kinh tế tốt. Anh ấy đã mua được nhà riêng, tậu được xe, lương thưởng cũng rất khá”, Uyên kể.

Sau đám cưới không lâu thì Uyên mang thai. Đại bảo vợ nghỉ việc, thu nhập của anh thừa sức lo cho cả gia đình. Và cô đồng ý nghỉ vài năm vì cũng muốn đồng hành cùng con trong khoảng thời gian đầu đời.

Ai ngờ Uyên vừa nghỉ việc không lâu, Đại đã tuyên bố: “Bây giờ chỉ mình anh đi làm nên phải tiết kiệm hết mức có thể”.

Mỗi ngày Đại phát 70 nghìn cho vợ chi tiêu. Số tiền đó bao gồm bữa sáng, bữa trưa của Uyên và bữa tối của hai vợ chồng.

Chong hoanh hoe vo ly con tuyen bo

Mỗi lần Uyên nhờ chồng mua thuốc bổ hoặc bảo anh đưa đi khám thai là Đại phán “xanh rờn”: “Ngày xưa các cụ chẳng viên thuốc bổ nào cũng không siêu âm, khám xét gì cả, con sinh ra vẫn khỏe mạnh đấy thôi!”.

“Lúc ấy tôi mới biết mình lấy được một người chồng giàu nhưng cực kỳ keo kiệt và bủn xỉn với chính cả vợ con”, Uyên nói.

Tuy nhiên khi đó cô đang mang thai, hơn nữa vừa cưới chưa đầy năm, Uyên chẳng còn cách nào là nín nhịn. Đại cũng giấu giếm vô cùng tài tình. Cho tới khi Uyên chính thức nghỉ việc, biết cô không còn chỗ dựa nào khác, Đại mới thoải mái bộc lộ bản chất.

Sau khi vợ sinh con, Đại tăng tiền chi tiêu lên 100 nghìn/ngày. Con số ấy bao gồm tất cả chi phí ăn uống, bỉm sữa, đồ dùng cho con.

Uyên than thở nuôi con tốn kém thì Đại mắng vợ té tát: “Các cụ nuôi con chẳng tốn đồng nào, chỉ đám phụ nữ lười biếng, vô dụng mới dùng bỉm và cho con ăn sữa ngoài tốn kém!”.

Vậy nhưng ra ngoài Đại luôn vỗ ngực tự hào rằng anh rất chiều chuộng vợ con. Thực tế Đại thường xuyên xin đồ cũ từ các nữ đồng nghiệp giàu có, mang về cho vợ mặc.

Đồ cho con cũng vậy. Nhiều món đồ họ chỉ mặc vài lần vẫn còn rất mới. Khi Uyên mặc vào, người ngoài nghĩ rằng Đại rất hào phóng với vợ.

Màn vùng lên của cô vợ khiến người chồng giàu sững sờ

Uyên cố gắng nín nhịn tất cả, chờ tới lúc con có thể đi lớp. Mấy tháng trước là thời điểm vừa cai sữa cho bé xong, cô muốn xin việc đi làm lại nhưng Đại không đồng ý.

Giữa lúc hai vợ chồng chưa thống nhất được ý kiến thì có một chuyện xảy ra khiến Uyên tức nước vỡ bờ, buộc phải vùng lên.

Hôm đó Đại dẫn mấy người bạn về bảo vợ nấu cơm thết đãi họ. Con đang bị ốm, bé quấy khóc không để cô làm việc gì. Một người bạn của Đại thấy vậy liền đề nghị ra quán ăn. 

Ai ngờ anh xua tay hùng hồn tuyên bố: “Cơm nước, con cái là việc của phụ nữ! Lấy được chồng giàu thì càng phải biết điều! Anh em không cần lo, nó vừa địu con vừa nấu nướng được!”.

Người bạn vừa lên tiếng thấy ái ngại nhưng vài kẻ khác lại hùa theo Đại tấm tắc khen: “Anh đúng là oai phong và có uy! Đàn ông phải thế chứ! Lấy được chồng có điều kiện, lại ở nhà chồng nuôi thì phải ngoan ngoãn, tử tế!”.

“Con ốm mà chồng chẳng hỏi thăm một câu, còn bắt vợ địu con đi chợ nấu nướng. Hơn nữa tư tưởng của chồng khiến tôi không thể chấp nhận nổi”, Uyên cho hay.

Chong hoanh hoe vo ly con tuyen bo

Uyên không nói không rằng mở ví lấy ra một xấp tiền lẻ đều là 1, 2 nghìn đồng, rồi ném tung tóe ra trước mặt Đại.

“Mỗi ngày được phát 100 nghìn tiền chợ cho cả gia đình, chục ngày qua tôi mới tích góp được mấy chục nghìn tiền lẻ này. Định để mua chiếc váy mới làm quà sinh nhật cho con, từ lúc sinh ra tới giờ nó chưa được mặc đồ mới bao giờ…”, cô cười mỉa mai.

Mọi người đều biết Đại có điều kiện kinh tế tốt nhưng chẳng ai ngờ anh lại keo kiệt với vợ con tới mức này.

“Sau đó tôi dọn đồ, đưa con ra khỏi nhà, nhờ mẹ lên trông bé giúp một thời gian để đi kiếm việc. Mấy tháng liền chồng không liên lạc, chắc hẳn anh ta tức giận lắm. Nhưng dạo gần đây anh ta thường xuyên qua lại làm lành, muốn xin lỗi đón mẹ con tôi về”, Uyên nói.

Người vợ này nói có thể cô không ly hôn nhưng chắc chắn phải thử thách chồng thêm một thời gian nữa. Hi vọng sau này có quay về đoàn tụ, Đại sẽ biết yêu thương và đối đãi tốt hơn với vợ con 

Theo Pháp luật và bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)