Chồng giàu thì vợ sướng, nhưng giàu đến mấy mà không có thứ này cũng trắng tay

Trong cuộc sống, đôi khi phải biết lùi một bước để lấy đà, mới có thể tiến thêm nhiều bước xa hơn. Người đàn ông không phải lúc nào cũng hùng dũng, cố chấp xông lên phía trước mới là anh hùng.

Biết lùi đúng lúc để lấy đà mới có thể tiến xa hơn
Trong cuộc sống, đôi khi phải biết lùi một bước để lấy đà, mới có thể tiến thêm nhiều bước xa hơn. Người đàn ông không phải lúc nào cũng hùng dũng, cố chấp xông lên phía trước mới là anh hùng. Bởi hữu dũng, vô mưu chỉ là kẻ vô dụng. Làm việc không có kế hoạch, nay đây mai đó, bộp chộp nóng nảy, sớm muộn cũng đưa ra quyết định sai lầm, đẩy bản thân vào nấm mồ đã được đào sẵn.
Chong giau thi vo suong, nhung giau den may ma khong co thu nay cung trang tay
 
Người đàn ông thông minh, biết làm ra tiền và biết giữ tiền, ngoài dũng cần phải có cơ trí, tầm nhìn rộng mở, tư duy linh hoạt. Họ luôn chuẩn bị cho bản thân một con đường lui, để thủ thế chờ thời, chuyển mình ngoạn mục. Bằng không, sống cố chấp, sẽ chỉ đâm đầu vào rọ, như rắn mất đầu, khiến bản thân ngày càng lâm vào nghịch cảnh nghiệt ngã không lối thoát.
Cuộc sống luôn có nghịch cảnh, biết co duỗi linh hoạt mới có thể tồn tại
Cuộc sống luôn tồn tại nghịch cảnh. Người thành công luôn kiểm soát tốt bản thân, không bao giờ bị chi phối bởi hoạt cảnh để rồi làm ra những hành động sốc nổi, bốc đồng. Không chỉ vậy, họ luôn sở hữu tư duy linh hoạt, biết tùy cơ ứng biến, dễ dàng thích nghi trong mọi tình huống, dù vô cùng nghiệt ngã và kho khăn.
Vạn sự bất biến, đừng truy cầu tất thảy phải thuận theo đúng ý mình. Trí thông minh của con người phải phải được dùng để hưởng phúc, mà chính là chống lại khó khăn. Càng trải qua nhiều khó khăn, con người càng bản lĩnh. Đến một lúc nào đó, khi đã đi qua mọi trắc trở, tự khắc phía trước sẽ là vùng đất của nắng ấm chờ đón bạn.
Theo KhoevaDep

>> xem thêm

Bình luận(0)