Chớ dại tập thể dục khung giờ này kẻo dễ đột quỵ

Nếu bạn tập thể dục cần tránh xa những khung giờ này kẻo dễ gây cao huyết áp, đột quỵ ảnh hưởng tới tính mạng.

Sáng sớm từ 4-6 giờ

Việc bạn thường xuyên tập thể dục là một hình thức rèn luyện thể chất và nâng cao sức khỏe tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục không đúng tời điểm dễ gây ra đột quỵ trong khi đang đi tập thể dục lúc 4-5 giờ sáng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong tiết trời rét đậm, rét hại, nên hạn chế đi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 9 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Nhiều người già có thói quen dậy sớm và đi tập thể dục từ 4-6 giờ sáng nhưng thời điểm này có thể khiến cơ thể nhiễm lạnh đột ngột, dẫn đến đột quỵ không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, có 4 nhóm đối tượng có yếu tố nguy cơ cao như người cao tuổi, bệnh nhân cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường… cần phải cẩn trọng vì sức đề kháng yếu, dễ bị tăng huyết áp, từ đó dễ gây các biến chứng tắc, đứt mạch máu não.

Cho dai tap the duc khung gio nay keo de dot quy

Nên tập thể dục cần giữ ấm cơ thể trong mùa đông trước

Thêm vào đó, không chỉ tập thể dục buổi sáng, người cao tuổi còn thường xuyên có thói quen thức dậy vào ban đêm hoặc nửa đêm về sáng để đi vệ sinh, khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, thì cũng dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra đột quỵ cho bạn.

Theo chuyên gia khuyến cáo với những người cao tuổi khi dậy giữa đêm cần chú ý mặc ấm. Đặc biệt bạn cần phải giữ ấm phần đầu, nên đi vệ sinh trong phòng kín gió.

Thời điểm tập thể dục an toàn ?

Theo các chuyên gia thì vào những ngày trời rét đậm rét hại, tất cả mọi người nên đổi giờ tập thể dục từ 4-5h sáng thành khung giờ 7-9h.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tùy thuộc vào tình hình thời tiết mà quyết định nên tập ở ngoài trời hay trong nhà. Nếu đi ra ngoài, mỗi người cần trang bị đủ trang phục ấm che chắn được gió lùa như áo khoác, quần dài đủ dầy để giữ nhiệt, khăn choàng, mũ, găng tay, tất, khẩu trang… để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cho dai tap the duc khung gio nay keo de dot quy-Hinh-2

Không nên tập thể dục quá sớm

Đồng thời, trước khi tập, rất nên khởi động kỹ để làm ấm cơ thể và giúp các khớp linh hoạt hơn, tránh tình trạng chuột rút hay chấn thương trong khi tập. Thêm vào đó, khi thời tiết mùa đông sẽ khiến cơ thể dễ bị mất nước. Thiếu nước sẽ nhanh chóng làm cho cơ thể bị mệt mỏi, đuối sức ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt, sau khi bạn tập thể dục, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 20 phút, khi thân nhiệt ổn định trở lại, mồ hôi ráo, nhịp tim và hơi thở điều hòa sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)