Chị chồng hỏi vay 1 tỷ, một tháng sau đem trả 5 tỷ khiến tôi sốc

Chị chồng giàu có nổi tiếng, giờ lại đi hỏi vay tiền một đứa em dâu chỉ đủ sống như tôi, thật là chuyện khó tin.

Nhà chồng tôi chỉ có hai người con. Một là chồng tôi và một là chị chồng. Chị chồng tôi tài giỏi, đang làm giám đốc ở một công ty xuất nhập khẩu trong khu công nghiệp. Chồng chị ấy cũng kinh doanh nên rất giàu có. Với chị ấy, tiền tỷ chỉ là con số bình thường.

Hồi đám cưới của tôi, chị chồng cho tôi hẳn một cuốn sổ đỏ làm quà mừng. Chị ấy còn nói chỉ cần vợ chồng tôi hạnh phúc, chị ấy sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi về mặt tiền bạc. Tôi mang bầu, sinh con, chị chồng lo toàn bộ từ đồ sơ sinh đến tiền sinh đẻ dịch vụ. Nhờ chị chồng mà tôi có cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Thế nhưng tháng trước, chị chồng lại đến nhà ngỏ ý muốn vay tôi 1 tỷ và muốn tôi giao tiền cho chị ấy trong vòng một tuần. Nghe đến con số mà tôi choáng váng. Chị ấy nói đang cần tiền gấp để giải quyết vấn đề tiền nong cho công nhân nên mới hỏi vay tôi. Nghĩ chị chồng sống với mình hết lòng, tôi bàn bạc với chồng đem cả sổ đỏ nhà đất đi thế chấp ngân hàng, rồi vay mượn thêm vài người nữa mới gom góp đủ số tiền 1 tỷ trên. Khi đưa tiền cho chị chồng, tôi thấy chị cười rất mãn nguyện.

Chi chong hoi vay 1 ty, mot thang sau dem tra 5 ty khien toi soc

Hôm qua, chị chồng đem tiền đến trả tôi dù chưa tròn một tháng kể từ ngày vay. Nhưng nhìn con số trong cuốn sổ tiết kiệm, tôi ngạc nhiên vô cùng. 5 tỷ. Lúc này chị chồng mới nói rằng tất cả chỉ là "màn kịch" để chị ấy thử lòng tôi thôi. Chị ấy muốn xem thử tôi có phải là người trọng tình nghĩa không, khi người nhà lâm nguy, tôi có giúp đỡ hết sức không hay lảng tránh, từ chối?

Giờ chị ấy đã biết được câu trả lời nên muốn đưa tôi 5 tỷ để vợ chồng tôi trả nợ hoặc xây căn nhà mới cho khang trang. Tôi nghe mà sốc khủng khiếp. Nhìn con số trong cuốn sổ, tôi vừa vui vừa tủi. Vui vì có số tiền lớn. Tủi vì chị chồng và cả nhà chồng không tin tưởng tôi. Họ còn hùa nhau dối gạt tôi, kể cả chồng tôi. Giờ tôi có nên nhận số tiền kia không hay chỉ lấy đúng 1 tỷ của mình. Nếu nhận, tôi lại sợ đây là "phép thử" xem tôi có phải là kẻ tham lam không? Tôi mất lòng tin quá.

Theo PV/ Toquoc

>> xem thêm

Bình luận(0)