Bánh trung thu không nên ăn đầu tiên là những chiếc bánh trần truồng 4000 - 5000đ. Ảnh minh họaĐó là những chiếc bánh nướng trung thu siêu rẻ, trần truồng, nhãn mác không rõ ràng được bán chỉ khoảng 4000 - 5000 đồng/ chiếc được quảng cáo là đặc sản vùng núi Tây Bắc. Ảnh minh họaNhững mẫu bánh trung thu kiểu này bất chấp những kiểm định về an toàn thực phẩm, những quy định về nguồn ngốc xuất xứ, nguyên liệu chế biến... Ảnh minh họaVì thế đây không phải là lựa chọn tốt cho gia đình bạn thưởng thức dịp trung thu. Ảnh minh họa Bánh trung thu nhiều phẩm màu rực rỡ: Có một số mẫu bánh trung thu hiện đại, biến tấu với những họa tiết bắt mắt cũng không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họaCác loại phẩm màu công nghiệp, phẩm màu thực phẩm tuy có thể được sử dụng khi chế biến món ăn nhưng chúng cũng có hại cho cơ thể nhất là với trẻ em. Ảnh minh họaVì lý do đó, bạn không nên để bị màu sắc lòe loẹt mới lạ hấp dẫn. Ảnh minh họa Bánh trung thu không rõ nguồn gốc: Có khá nhiều mẫu bánh trung thu được quảng cáo là hàng Hồng Kông, Thái Lan, Hàn Quốc xách tay không có hộp, nhãn nhác, nguồn gốc cụ thể rõ ràng. Ảnh minh họaThực tế mới đây các cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở nhập mua một số lượng lớn bánh trung thu ở các cửa khẩu Trung Quốc không rõ nguồn gốc về chào bán. Ảnh minh họaNói về việc chọn ăn những loại bánh trung thu an toàn, TS.Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế trả lời báo chí ngày 7/9: Người dân dù bánh có mua ở đâu thì cũng nên chọn mua những loại bánh đã được các cơ quan quả lý xác nhận đối với sản phẩm đó, còn những sản phẩm không có xác nhận công bố thì đó là loại bánh chui không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không nên mua về ăn. Ảnh minh họa
Bánh trung thu không nên ăn đầu tiên là những chiếc bánh trần truồng 4000 - 5000đ. Ảnh minh họa
Đó là những chiếc bánh nướng trung thu siêu rẻ, trần truồng, nhãn mác không rõ ràng được bán chỉ khoảng 4000 - 5000 đồng/ chiếc được quảng cáo là đặc sản vùng núi Tây Bắc. Ảnh minh họa
Những mẫu bánh trung thu kiểu này bất chấp những kiểm định về an toàn thực phẩm, những quy định về nguồn ngốc xuất xứ, nguyên liệu chế biến... Ảnh minh họa
Vì thế đây không phải là lựa chọn tốt cho gia đình bạn thưởng thức dịp trung thu. Ảnh minh họa
Bánh trung thu nhiều phẩm màu rực rỡ: Có một số mẫu bánh trung thu hiện đại, biến tấu với những họa tiết bắt mắt cũng không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Các loại phẩm màu công nghiệp, phẩm màu thực phẩm tuy có thể được sử dụng khi chế biến món ăn nhưng chúng cũng có hại cho cơ thể nhất là với trẻ em. Ảnh minh họa
Vì lý do đó, bạn không nên để bị màu sắc lòe loẹt mới lạ hấp dẫn. Ảnh minh họa
Bánh trung thu không rõ nguồn gốc: Có khá nhiều mẫu bánh trung thu được quảng cáo là hàng Hồng Kông, Thái Lan, Hàn Quốc xách tay không có hộp, nhãn nhác, nguồn gốc cụ thể rõ ràng. Ảnh minh họa
Thực tế mới đây các cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở nhập mua một số lượng lớn bánh trung thu ở các cửa khẩu Trung Quốc không rõ nguồn gốc về chào bán. Ảnh minh họa
Nói về việc chọn ăn những loại bánh trung thu an toàn, TS.Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế trả lời báo chí ngày 7/9: Người dân dù bánh có mua ở đâu thì cũng nên chọn mua những loại bánh đã được các cơ quan quả lý xác nhận đối với sản phẩm đó, còn những sản phẩm không có xác nhận công bố thì đó là loại bánh chui không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không nên mua về ăn. Ảnh minh họa