Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công ty Biotherapy ở Kanazawa, Nhật Bản, đã đưa ra giải pháp chế biến kem không tan đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng chất polyphenol được tìm thấy trong dâu tây.Công ty Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Biotherapy bắt đầu bán kem siêu lạ này ở cửa hàng kem Kanazawa, ở Kanazawa, trước khi mở rộng sang Tokyo và Osaka. Trung tâm nghiên cứu đã yêu cầu một đầu bếp làm bánh địa phương tạo ra loại kem mới bằng cách sử dụng dâu polyphenol. Bởi theo kết quả nghiên cứu trước đó, polyphenol có trong dâu tây có thể làm chậm quá trình tan chảy của kem lạnh.Kết quả khiến hầu hết mọi người đều ngạc nhiên thậm chí là không thể tin khi những chiếc kem được làm bằng cách nay không hề tan dù bị nung ở nhiệt độ cao nhất định.Trong hình là một thử nghiệm dùng máy sấy tóc để xác nhận độ đông bền của kem.Kết quả sau 5 phút tiếp xúc với nhiệt, kem chỉ bị vàng ruộm một phần chứ không hề tan chảy như những loại kem bình thường khác.Tomihisa Ota, giáo sư Đại học Kanazawa, cho biết: "Chất lỏng polyphenol có đặc tính làm cho nước và dầu khó tách ra. Vì vậy, nó sẽ giúp những que kem đông lạnh giữ lại hình dạng ban đầu trong một thời gian dài hơn bình thường và khó để làm tan chảy"Những chiếc kem nhiều hình dạng được tạo ra. Hiện loại kem này mới chỉ được bán ở Nhật, nhưng nhiều dự đoán cho rằng kem không tan sẽ rất hot trên thị trường thế giới trong một thời gian không xa.Một trong những tạo hình đáng yêu siêu hot của loại kem độc đáo này. Nguồn ảnh: Odditycentral.
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công ty Biotherapy ở Kanazawa, Nhật Bản, đã đưa ra giải pháp chế biến kem không tan đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng chất polyphenol được tìm thấy trong dâu tây.
Công ty Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Biotherapy bắt đầu bán kem siêu lạ này ở cửa hàng kem Kanazawa, ở Kanazawa, trước khi mở rộng sang Tokyo và Osaka. Trung tâm nghiên cứu đã yêu cầu một đầu bếp làm bánh địa phương tạo ra loại kem mới bằng cách sử dụng dâu polyphenol. Bởi theo kết quả nghiên cứu trước đó, polyphenol có trong dâu tây có thể làm chậm quá trình tan chảy của kem lạnh.
Kết quả khiến hầu hết mọi người đều ngạc nhiên thậm chí là không thể tin khi những chiếc kem được làm bằng cách nay không hề tan dù bị nung ở nhiệt độ cao nhất định.
Trong hình là một thử nghiệm dùng máy sấy tóc để xác nhận độ đông bền của kem.
Kết quả sau 5 phút tiếp xúc với nhiệt, kem chỉ bị vàng ruộm một phần chứ không hề tan chảy như những loại kem bình thường khác.
Tomihisa Ota, giáo sư Đại học Kanazawa, cho biết: "Chất lỏng polyphenol có đặc tính làm cho nước và dầu khó tách ra. Vì vậy, nó sẽ giúp những que kem đông lạnh giữ lại hình dạng ban đầu trong một thời gian dài hơn bình thường và khó để làm tan chảy"
Những chiếc kem nhiều hình dạng được tạo ra. Hiện loại kem này mới chỉ được bán ở Nhật, nhưng nhiều dự đoán cho rằng kem không tan sẽ rất hot trên thị trường thế giới trong một thời gian không xa.
Một trong những tạo hình đáng yêu siêu hot của loại kem độc đáo này. Nguồn ảnh: Odditycentral.