Nguyên liệu để làm kháng sinh tự nhiên gồm: 2 thìa nước nghệ, 2 thia củ cải đường mài nhỏ, ¼ chén gừng mài nhỏ, 2 quả ớt tươi, ¼ chén hành băm nhỏ, ¼ chén tỏi băm nhỏ, 700ml dấm táo. Trước khi chuẩn bị loại thuốc này cần đeo găng tay. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trừ dấm táo, rồi trộn đều. Sau đó cho vào lọ thủy tinh.Đổ dấm táo lên. Sau đó xóc lọ cho đều rồi đậy nắp lại. Bảo quản hỗn hợp kháng sinh thiên nhiên này trong vòng 14 ngày, mỗi ngày xóc lọ 1 lần.Sau 2 tuần chắt lấy nước và bảo quản trong lọ tối màu.Dùng nước này để uống sau khi ăn. Ban đầu sẽ có cảm giác nóng cháy nhưng có thể ăn/uống cam hoặc chanh cho dịu lại. Hoặc cũng có thể dùng nước này để súc miệng 2-3 lần mỗi ngày Kháng sinh tự chế này an toàn cho cả bà bầu và trẻ em.
Nguyên liệu để làm kháng sinh tự nhiên gồm: 2 thìa nước nghệ, 2 thia củ cải đường mài nhỏ, ¼ chén gừng mài nhỏ, 2 quả ớt tươi, ¼ chén hành băm nhỏ, ¼ chén tỏi băm nhỏ, 700ml dấm táo.
Trước khi chuẩn bị loại thuốc này cần đeo găng tay.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, trừ dấm táo, rồi trộn đều.
Sau đó cho vào lọ thủy tinh.
Đổ dấm táo lên. Sau đó xóc lọ cho đều rồi đậy nắp lại.
Bảo quản hỗn hợp kháng sinh thiên nhiên này trong vòng 14 ngày, mỗi ngày xóc lọ 1 lần.Sau 2 tuần chắt lấy nước và bảo quản trong lọ tối màu.
Dùng nước này để uống sau khi ăn. Ban đầu sẽ có cảm giác nóng cháy nhưng có thể ăn/uống cam hoặc chanh cho dịu lại. Hoặc cũng có thể dùng nước này để súc miệng 2-3 lần mỗi ngày
Kháng sinh tự chế này an toàn cho cả bà bầu và trẻ em.