Cách làm trà đào khá đơn giản, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1kg đào tươi, bạn nên chọn đào mỏ quạ chín tới, không bị mềm quá tránh bị nát; 7 lạng đường, bạn nên dùng đường hoa mai để màu trà lên đẹp hơn; 2 quả chanh; 1 thau nước đá thật lạnh.Bước 1: Đào rửa sạch, ngâm nước muối cho khử độc. Tách đào thành 4-6 miếng xong mới gọt vỏ cho đào đỡ nát. Ngâm đào đã gọt với khoảng 100gr đường, để 15 phút cho ngấm.Bước 2: Nấu 100gr đường cho chuyển sang màu vàng, rồi đổ khoảng 500ml nước vào, sau đó cho thêm đường vào tùy độ ngọt bạn muốn.Bước 3: Khi nước đường sôi, cho đào đã ướp đường vào đun 5 phút cho tới khi miếng đào trong, không nên luộc lâu quá nếu không đào sẽ bị dừ nát.Bước 4: Vớt đào ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm cho nguội. Bước này giúp đào giữ miếng đẹp và giòn hơn.Sau đó vớt đào ra để ráo nước rồi cho vào tủ đông tầm 30 phút.Bước 5. Nước đường để thật nguội, vắt 1 quả nước cốt chanh vào để trà có vị thanh, không bị gắt. Sau đó cho nước đường ngâm cùng đào, cho vào tủ lạnh 2-3 ngày sau là bạn đã có món nước đào ngâm để pha trà đào ngon tuyệt rồi.Bước 6. Để pha trà đào ngon đúng điệu, 1 gói trà đào nhúng; 50ml nước nóng; 40ml nước đào ngâm. Trước tiên, bạn cần nhúng túi trà đào (hoặc trà đen) vào ly nước nóng, sau đó cho nước đào ngâm và miếng đào đã trữ lạnh vào khuấy tan, thêm đá lạnh là bạn đã có cốc trà đào ngon tuyệt rồi.
Cách làm trà đào khá đơn giản, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1kg đào tươi, bạn nên chọn đào mỏ quạ chín tới, không bị mềm quá tránh bị nát; 7 lạng đường, bạn nên dùng đường hoa mai để màu trà lên đẹp hơn; 2 quả chanh; 1 thau nước đá thật lạnh.
Bước 1: Đào rửa sạch, ngâm nước muối cho khử độc. Tách đào thành 4-6 miếng xong mới gọt vỏ cho đào đỡ nát. Ngâm đào đã gọt với khoảng 100gr đường, để 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Nấu 100gr đường cho chuyển sang màu vàng, rồi đổ khoảng 500ml nước vào, sau đó cho thêm đường vào tùy độ ngọt bạn muốn.
Bước 3: Khi nước đường sôi, cho đào đã ướp đường vào đun 5 phút cho tới khi miếng đào trong, không nên luộc lâu quá nếu không đào sẽ bị dừ nát.
Bước 4: Vớt đào ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm cho nguội. Bước này giúp đào giữ miếng đẹp và giòn hơn.
Sau đó vớt đào ra để ráo nước rồi cho vào tủ đông tầm 30 phút.
Bước 5. Nước đường để thật nguội, vắt 1 quả nước cốt chanh vào để trà có vị thanh, không bị gắt. Sau đó cho nước đường ngâm cùng đào, cho vào tủ lạnh 2-3 ngày sau là bạn đã có món nước đào ngâm để pha trà đào ngon tuyệt rồi.
Bước 6. Để pha trà đào ngon đúng điệu, 1 gói trà đào nhúng; 50ml nước nóng; 40ml nước đào ngâm. Trước tiên, bạn cần nhúng túi trà đào (hoặc trà đen) vào ly nước nóng, sau đó cho nước đào ngâm và miếng đào đã trữ lạnh vào khuấy tan, thêm đá lạnh là bạn đã có cốc trà đào ngon tuyệt rồi.