Cách làm thạch bưởi rất đơn giản. Để làm thạch bưởi cần chuẩn bị một quả bưởi, bột rau câu, 30 đường, 15ml nước ép bưởi, 0,5 lít nước lọc. Ảnh: Phunutoday.Bưởi nên chọn bưởi đào, chú ý chọn quả mỏng vỏ, căng mịn, nặng tay. Sau đó, gọt vỏ bưởi, tách múi. Để tránh thạch bưởi bị đắng nên loại bỏ phần xơ và cùi trắng của bưởi. Ảnh: Tiepthigiadinh.Hòa tan bột rau câu trong nước lạnh, để khoảng 20 phút cho bột tan hoàn toàn trong nước, như vậy rau câu không bị vón cục. Ảnh: Yeunoitro.Đem đường hòa tan với nước ép bưởi. Nếu muốn giảm cân nhanh, bạn chỉ cho một chút xíu đường để tạo vị. Ảnh: Kenhphunu.Xếp múi bưởi vừa tách vào khay sao cho đẹp mắt. Ảnh: Trithuctre.Đổ phần nước bột rau câu ở trên vào hỗn hợp nước đường và nước ép bưởi, khuấy đều. Sau đó rót hỗn hợp nước vào khay thạch bưởi. Ảnh: Cooky.Cất khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thạch đông hoàn toàn. Thạch đông, gỡ thạch ra khuôn là có thể thưởng thức. Thạch bưởi với vị chua ngọt dịu không chỉ đẹp mắt mà còn cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, đặc biệt ăn nhiều mà không sợ béo. Ảnh: Emdep.
Cách làm thạch bưởi rất đơn giản. Để làm thạch bưởi cần chuẩn bị một quả bưởi, bột rau câu, 30 đường, 15ml nước ép bưởi, 0,5 lít nước lọc. Ảnh: Phunutoday.
Bưởi nên chọn bưởi đào, chú ý chọn quả mỏng vỏ, căng mịn, nặng tay. Sau đó, gọt vỏ bưởi, tách múi. Để tránh thạch bưởi bị đắng nên loại bỏ phần xơ và cùi trắng của bưởi. Ảnh: Tiepthigiadinh.
Hòa tan bột rau câu trong nước lạnh, để khoảng 20 phút cho bột tan hoàn toàn trong nước, như vậy rau câu không bị vón cục. Ảnh: Yeunoitro.
Đem đường hòa tan với nước ép bưởi. Nếu muốn giảm cân nhanh, bạn chỉ cho một chút xíu đường để tạo vị. Ảnh: Kenhphunu.
Xếp múi bưởi vừa tách vào khay sao cho đẹp mắt. Ảnh: Trithuctre.
Đổ phần nước bột rau câu ở trên vào hỗn hợp nước đường và nước ép bưởi, khuấy đều. Sau đó rót hỗn hợp nước vào khay thạch bưởi. Ảnh: Cooky.
Cất khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thạch đông hoàn toàn. Thạch đông, gỡ thạch ra khuôn là có thể thưởng thức. Thạch bưởi với vị chua ngọt dịu không chỉ đẹp mắt mà còn cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, đặc biệt ăn nhiều mà không sợ béo. Ảnh: Emdep.