Một trong những điều quan trọng để món sushi trộn có vị giống sushi cuộn là chọn đúng loại gạo. Loại gạo phù hợp nhất vẫn là gạo Nhật, hạt ngắn và nhiều hồ. Vo gạo sạch rồi nấu chính thành cơm như bình thường. Trong khi chờ cơm chín, chuẩn bị nước trộn cơm gồm 2 thìa dấm, 2 thìa đường và 1 thìa muối. Nước trộn này không chỉ giúp cơm có màu sắc bóng đẹp mà còn có hương vị đặc trưng của món sushi. Dấm trộn cơm nên dùng dấm gạo vì loại dấm này có vị thanh hơn các loại dấm khác. Cho cơm đã nấu ra bát rồi dưới ¼ chỗ nước trộn cơm lên rồi nhẹ nhàng đảo cơm từ ngoài vào trong cho đến khi ngấm đều và cơm bóng đẹp. Các nguyên liệu xếp lên trên món sushi ăn trong bát gồm bơ, dưa chuột, cà rốt và thanh cua. Các loại rong biển bán sẵn như thế này tuy mỏng hơn các loại cắt miếng to hay dùng cho sushi cuộn nhưng đã được làm chín, ướp gia vị và có một chút dầu. Chuẩn bị một chút mayonnaise sốt ớt bằng cách trộn 4 thìa mayonnaise với 2 thìa tương ớt.Cho khoảng 1 chén cơm nhỏ vào bát trộn rồi xếp lên trên các nguyên liệu thanh cua, bơ thái lát, cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lát và một ít lá rong biển cắt nhỏ. Đừng quên rắc thêm vài hạt mè. Cuối cùng rưới nước sốt mayonnaise lên. Khi ăn gắp một chút cơm kèm theo các loại nguyên liệu khác. Món này tuy không thể ăn nhanh như sushi cuộn nhưng đổi lại là sự thú vị khi được ngồi nhâm nhi để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của từng loại nguyên liệu.
Một trong những điều quan trọng để món sushi trộn có vị giống sushi cuộn là chọn đúng loại gạo. Loại gạo phù hợp nhất vẫn là gạo Nhật, hạt ngắn và nhiều hồ.
Vo gạo sạch rồi nấu chính thành cơm như bình thường.
Trong khi chờ cơm chín, chuẩn bị nước trộn cơm gồm 2 thìa dấm, 2 thìa đường và 1 thìa muối. Nước trộn này không chỉ giúp cơm có màu sắc bóng đẹp mà còn có hương vị đặc trưng của món sushi.
Dấm trộn cơm nên dùng dấm gạo vì loại dấm này có vị thanh hơn các loại dấm khác.
Cho cơm đã nấu ra bát rồi dưới ¼ chỗ nước trộn cơm lên rồi nhẹ nhàng đảo cơm từ ngoài vào trong cho đến khi ngấm đều và cơm bóng đẹp.
Các nguyên liệu xếp lên trên món sushi ăn trong bát gồm bơ, dưa chuột, cà rốt và thanh cua.
Các loại rong biển bán sẵn như thế này tuy mỏng hơn các loại cắt miếng to hay dùng cho sushi cuộn nhưng đã được làm chín, ướp gia vị và có một chút dầu.
Chuẩn bị một chút mayonnaise sốt ớt bằng cách trộn 4 thìa mayonnaise với 2 thìa tương ớt.
Cho khoảng 1 chén cơm nhỏ vào bát trộn rồi xếp lên trên các nguyên liệu thanh cua, bơ thái lát, cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lát và một ít lá rong biển cắt nhỏ. Đừng quên rắc thêm vài hạt mè.
Cuối cùng rưới nước sốt mayonnaise lên.
Khi ăn gắp một chút cơm kèm theo các loại nguyên liệu khác. Món này tuy không thể ăn nhanh như sushi cuộn nhưng đổi lại là sự thú vị khi được ngồi nhâm nhi để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của từng loại nguyên liệu.