Nguyên liệu để làm món spaghetti hải sản gồm có: 4 thìa bơ, 200g hải sản các loại, 4 nhánh tỏi, 500g cà chua bóc bỏ, ¼ thìa ớt bột, 200g mì sợi dẹt, một nắm lá mùi tây.Cho khoảng 2 thìa bơ vào chảo to rồi bật bếp nóng vừa để bơ tan ra. Khi bơ bắt đầu sôi lên thì cho hải sản vào đảo, thấy tôm đã chuyển sang màu hồng và hải sản khác không còn trong suốt (khoảng 3-5 phút) thì tắt bếp. Chú ý không nấu hải sản quá kỹ, chỉ nấu sao cho hải sản vẫn mềm. Xúc hải sản ra bát và để sang một bên. Để làm nước sốt mì Ý, cho tỏi băm nhỏ và cho vào chảo phi thơm với 2 thìa bơ khác, cho thêm một ít nước của hải sản đã xào qua ở trên vào phi khoảng 1-2 phút Cho cà chua bóc vỏ vào xào chung, rắc thêm một ít ớt bột. Dùng thìa to hoặc phớt lồng dầm cà chua thành miếng nhỏ. Tiếp tục để cà chua sôi lăn tăn trên bếp, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi sốt cà chua nhuyễn và sánh lại. Thời gian nấu khoảng 30 phút.Cho mì vào nồi rồi cho nước sôi vào luộc mì khoảng 7-10 phút. Đổ mì ra rổ cho hết nước. Khi nước sốt đã hoàn thành, cho khoảng ½ thìa muối vào trộn đều, nếm lại cho vừa miệng. Cho toàn bộ số hải sản vào sốt cà chua.Tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều cho đến khi nước sốt bám đều vào từng sợi mì.Rắc một nắm lá mùi tây băm nhỏ lên mì Ý hải sản cho thơm. (Nguồn ảnh: BB)
Nguyên liệu để làm món spaghetti hải sản gồm có: 4 thìa bơ, 200g hải sản các loại, 4 nhánh tỏi, 500g cà chua bóc bỏ, ¼ thìa ớt bột, 200g mì sợi dẹt, một nắm lá mùi tây.
Cho khoảng 2 thìa bơ vào chảo to rồi bật bếp nóng vừa để bơ tan ra. Khi bơ bắt đầu sôi lên thì cho hải sản vào đảo, thấy tôm đã chuyển sang màu hồng và hải sản khác không còn trong suốt (khoảng 3-5 phút) thì tắt bếp. Chú ý không nấu hải sản quá kỹ, chỉ nấu sao cho hải sản vẫn mềm. Xúc hải sản ra bát và để sang một bên.
Để làm nước sốt mì Ý, cho tỏi băm nhỏ và cho vào chảo phi thơm với 2 thìa bơ khác, cho thêm một ít nước của hải sản đã xào qua ở trên vào phi khoảng 1-2 phút
Cho cà chua bóc vỏ vào xào chung, rắc thêm một ít ớt bột. Dùng thìa to hoặc phớt lồng dầm cà chua thành miếng nhỏ. Tiếp tục để cà chua sôi lăn tăn trên bếp, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi sốt cà chua nhuyễn và sánh lại. Thời gian nấu khoảng 30 phút.
Cho mì vào nồi rồi cho nước sôi vào luộc mì khoảng 7-10 phút. Đổ mì ra rổ cho hết nước. Khi nước sốt đã hoàn thành, cho khoảng ½ thìa muối vào trộn đều, nếm lại cho vừa miệng.
Cho toàn bộ số hải sản vào sốt cà chua.
Tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều cho đến khi nước sốt bám đều vào từng sợi mì.
Rắc một nắm lá mùi tây băm nhỏ lên mì Ý hải sản cho thơm. (Nguồn ảnh: BB)