Để làm nước quất hồng bì, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1kg quất hồng bì, 1kg đường phèn và 1 lọ thủy tinh. Ảnh: googleusercontent.Để có cho ra được mẻ nước quất hồng bì ngon, không bị nổi váng thì bạn nên lựa chọn những quả quất hồng bì chín đồng đều, da căng bóng. Ảnh: googleapis.Nếu không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng để thay thế. Ảnh: googleusercontent.Trước hết, bạn rửa sạch quất hồng bì với nước sôi để nguội rồi để ráo nước. Ảnh: sohacdn.Ở bước này, bạn có thể cho quất hồng bì vào bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hong khô ráo quả quất. Ảnh: giadinh.Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt hết cuống hồng bì. Bạn nên lưu ý sử dụng kéo để cắt chứ không nên dùng tay để bứt quả ra để tránh quất hồng bì bị nát. Ảnh: viemthanhquan.Sau đó, bạn cho một lớp đường phèn xuống phía dưới đáy lọ thủy tinh, xen kẽ một lớp quất hồng bì. Tiếp theo là quất và tiếp tục là đường phèn. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết quất và đường. Ảnh: pnpl.Lớp đường phèn này sẽ giữ chặt hồng bì, không để bị nổi váng sau ngâm. Cuối cùng, bạn đậy nắp thật chặt lọ. Ảnh: afamilycdn.Sau khoảng 3 tháng, lớp đường phèn trong lọ thủy tinh sẽ tan ra. Như vậy bạn sẽ có được một hũ quất hồng bì vừa ngon vừa trị ho, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: emvaobep.
Để làm nước quất hồng bì, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1kg quất hồng bì, 1kg đường phèn và 1 lọ thủy tinh. Ảnh: googleusercontent.
Để có cho ra được mẻ nước quất hồng bì ngon, không bị nổi váng thì bạn nên lựa chọn những quả quất hồng bì chín đồng đều, da căng bóng. Ảnh: googleapis.
Nếu không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng để thay thế. Ảnh: googleusercontent.
Trước hết, bạn rửa sạch quất hồng bì với nước sôi để nguội rồi để ráo nước. Ảnh: sohacdn.
Ở bước này, bạn có thể cho quất hồng bì vào bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hong khô ráo quả quất. Ảnh: giadinh.
Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt hết cuống hồng bì. Bạn nên lưu ý sử dụng kéo để cắt chứ không nên dùng tay để bứt quả ra để tránh quất hồng bì bị nát. Ảnh: viemthanhquan.
Sau đó, bạn cho một lớp đường phèn xuống phía dưới đáy lọ thủy tinh, xen kẽ một lớp quất hồng bì. Tiếp theo là quất và tiếp tục là đường phèn. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết quất và đường. Ảnh: pnpl.
Lớp đường phèn này sẽ giữ chặt hồng bì, không để bị nổi váng sau ngâm. Cuối cùng, bạn đậy nắp thật chặt lọ. Ảnh: afamilycdn.
Sau khoảng 3 tháng, lớp đường phèn trong lọ thủy tinh sẽ tan ra. Như vậy bạn sẽ có được một hũ quất hồng bì vừa ngon vừa trị ho, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: emvaobep.