Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi là trứng gà, sữa bò hoặc dê tươi. Bạn cần chuẩn bị: Trứng gà tươi: 5 quả. Sữa dê hoặc sữa bò tươi: 500ml. Vani: 2 ống. Đường trắng: 100g. Chanh tươi: 1/2 quả. Nước lọc: 100mlCách làm bánh flan sữa tươi cực kỳ đơn giản. Bước 1: Lấy 50g đường trắng cho vào nồi đun, lấy đũa khuấy nhẹ tới khi đường sôi và chuyển màu vàng ngà, đổ 100ml nước lọc vào nồi đun tới khi đường tan hoàn toàn nước đường có màu vàng cánh gián và hơi đặc lại. Tiếp đó cho thêm 2 thìa cafe nước chanh tươi và khuấy đều và tắt bếp.Bước 2: Chuẩn bị những chiếc khuôn bánh hình trái tim, hình tròn hoặc đĩa sâu lòng, múc khoảng 1 thìa nước đường đã đun ở trên đổ vào khuôn bánh. Bạn chỉ cần đổ một lớp mỏng vừa tràn đều đáy khuôn là được.Bước 3: Đây là công đoạn làm bánh flan. Trứng gà đập vỡ và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra hai bát khác nhau.Sau khi chia trứng dùng cây đánh trứng đánh lòng đỏ theo một chiều đều tay để trứng tan hết. Bạn lưu ý không quấy quá mạnh sẽ khiến trứng nổi bọt và bông lên.Trứng được đánh tan hết thì lấy sữa tươi hòa với 50 gram đường cát trắng còn lại và đun trên bếp tới khi sữa bắt đầu sủn lên gần sôi thì đổ vào bát trứng. Trong quá trình đổ vẫn phải dùng cây đáy trứng để quấy cho sữa và trứng hòa đều nhau.Tiếp đó, dùng rây để lọc hỗn hợp trứng sữa tươi một lượt nữa để hỗn hợp hòa đều và mịn hơn. Lọc trứng sữa xong bạn cho tiếp 2 ống vani vào hỗn hợp và khuấy nhẹ tayBước 4: Dùng môi sâu lòng múc hỗn hợp sữa trứng đổ vào khuôn đã được tráng nước đường để sẵn trước đó. Cho các khuôn vào nồi hấp trong khoảng 30 – 40 phút.Qúa trình hấp hãy lấy chiếc khăn xô sạch phủ lên trên những khau flan để nước trong lồng hấp không rơi vào bánh. Bánh hấp chín là có thể thưởng thức luôn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon miệng hơnMón bánh flan sữa tươi thơm ngon, béo ngậy cực an toàn giàu dinh dưỡng và tốt cho trẻ nhỏ.
Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi là trứng gà, sữa bò hoặc dê tươi. Bạn cần chuẩn bị: Trứng gà tươi: 5 quả. Sữa dê hoặc sữa bò tươi: 500ml. Vani: 2 ống. Đường trắng: 100g. Chanh tươi: 1/2 quả. Nước lọc: 100ml
Cách làm bánh flan sữa tươi cực kỳ đơn giản. Bước 1: Lấy 50g đường trắng cho vào nồi đun, lấy đũa khuấy nhẹ tới khi đường sôi và chuyển màu vàng ngà, đổ 100ml nước lọc vào nồi đun tới khi đường tan hoàn toàn nước đường có màu vàng cánh gián và hơi đặc lại. Tiếp đó cho thêm 2 thìa cafe nước chanh tươi và khuấy đều và tắt bếp.
Bước 2: Chuẩn bị những chiếc khuôn bánh hình trái tim, hình tròn hoặc đĩa sâu lòng, múc khoảng 1 thìa nước đường đã đun ở trên đổ vào khuôn bánh. Bạn chỉ cần đổ một lớp mỏng vừa tràn đều đáy khuôn là được.
Bước 3: Đây là công đoạn làm bánh flan. Trứng gà đập vỡ và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra hai bát khác nhau.
Sau khi chia trứng dùng cây đánh trứng đánh lòng đỏ theo một chiều đều tay để trứng tan hết. Bạn lưu ý không quấy quá mạnh sẽ khiến trứng nổi bọt và bông lên.
Trứng được đánh tan hết thì lấy sữa tươi hòa với 50 gram đường cát trắng còn lại và đun trên bếp tới khi sữa bắt đầu sủn lên gần sôi thì đổ vào bát trứng. Trong quá trình đổ vẫn phải dùng cây đáy trứng để quấy cho sữa và trứng hòa đều nhau.
Tiếp đó, dùng rây để lọc hỗn hợp trứng sữa tươi một lượt nữa để hỗn hợp hòa đều và mịn hơn. Lọc trứng sữa xong bạn cho tiếp 2 ống vani vào hỗn hợp và khuấy nhẹ tay
Bước 4: Dùng môi sâu lòng múc hỗn hợp sữa trứng đổ vào khuôn đã được tráng nước đường để sẵn trước đó. Cho các khuôn vào nồi hấp trong khoảng 30 – 40 phút.
Qúa trình hấp hãy lấy chiếc khăn xô sạch phủ lên trên những khau flan để nước trong lồng hấp không rơi vào bánh. Bánh hấp chín là có thể thưởng thức luôn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon miệng hơn
Món bánh flan sữa tươi thơm ngon, béo ngậy cực an toàn giàu dinh dưỡng và tốt cho trẻ nhỏ.