Thực phẩm giàu vitamin C thúc đẩy hấp thu sắt tốt hơn nếu biết cách kết hợp thực phẩm nhiều chất béo với thực phẩm giàu vitamin, giúp tăng khả năng hấp thụ các axit béo thiết yếu.Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên kết hợp hạt tiêu đen với trà xanh để đạt được mục đích giảm cân và chống ung thư. Sự kết hợp này bắt nguồn từ việc hạt tiêu chứa piperine (chất quyết định mùi hạt tiêu) giúp cơ thể hấp thu các chất chống oxy hóa trong trà xanh như epigallocatechin – 3 – gallate (EGCG) tốt hơn.Cà chua được khuyên nên ăn cùng dầu ô liu bởi cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopene dễ tan trong chất béo, giúp cơ thể hấp thu chất béo hiệu quả. Bên cạnh đó, kết hợp cà chua với dầu ô liu còn mang lại khả năng dễ dàng hấp thu các axit béo omega – 3, omega – 6.Cà chua cũng được khuyên dùng với súp lơ xanh bởi ngoài việc giàu lycopene, cà chua còn chứa nhiều vitamin C, A, E, B, lutein và zeaxanthin trong khi súp lơ xanh giàu vitamin K, folate và các chất chống ung thư. Kết hợp chúng mang lại khả năng giảm ung thư lên tới 50%.Trong khi đó, cải xoăn giàu mangan, đồng, chất xơ, canxi, kali, vitamin B, vitamin C, E, A và K. Khi được kết hợp với hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa, cơ thể có khả năng hấp thu dưỡng chất trong cải xoăn tốt hơn.Socola đen và táo cũng được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo. Kết hợp chúng, bạn không còn phải lo lắng các vấn đề về tim mạch như nhồi máu cơ tim. Đặc biệt, “cặp đôi” thực phẩm này khi được ăn cùng nhau giúp cơ thể hấp thu lượng lớn catechin trong socola đen, góp phần củng cố sức khỏe tim mạch.Đậu đen kết hợp với ớt chuông đỏ khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ lượng sắt trong đậu đen. Ước tính, việc kết hợp vitamin C trong ớt chuông đỏ với đậu đen giúp cơ thể hấp thu lượng sắt trong đậu cao hơn gấp 6 lần so với cách ăn uống đơn thuần.Tỏi với cá hồi cũng là cách kết hợp lý tưởng. Ngoài việc tăng hương vị món ăn, tỏi còn làm giảm lượng cholesterol xấu trong cá hồi, tăng khả năng hấp thụ axit béo omega – 3 cùng các dưỡng chất trong loại cá siêu dinh dưỡng này.
Thực phẩm giàu vitamin C thúc đẩy hấp thu sắt tốt hơn nếu biết cách kết hợp thực phẩm nhiều chất béo với thực phẩm giàu vitamin, giúp tăng khả năng hấp thụ các axit béo thiết yếu.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên kết hợp hạt tiêu đen với trà xanh để đạt được mục đích giảm cân và chống ung thư. Sự kết hợp này bắt nguồn từ việc hạt tiêu chứa piperine (chất quyết định mùi hạt tiêu) giúp cơ thể hấp thu các chất chống oxy hóa trong trà xanh như epigallocatechin – 3 – gallate (EGCG) tốt hơn.
Cà chua được khuyên nên ăn cùng dầu ô liu bởi cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopene dễ tan trong chất béo, giúp cơ thể hấp thu chất béo hiệu quả. Bên cạnh đó, kết hợp cà chua với dầu ô liu còn mang lại khả năng dễ dàng hấp thu các axit béo omega – 3, omega – 6.
Cà chua cũng được khuyên dùng với súp lơ xanh bởi ngoài việc giàu lycopene, cà chua còn chứa nhiều vitamin C, A, E, B, lutein và zeaxanthin trong khi súp lơ xanh giàu vitamin K, folate và các chất chống ung thư. Kết hợp chúng mang lại khả năng giảm ung thư lên tới 50%.
Trong khi đó, cải xoăn giàu mangan, đồng, chất xơ, canxi, kali, vitamin B, vitamin C, E, A và K. Khi được kết hợp với hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa, cơ thể có khả năng hấp thu dưỡng chất trong cải xoăn tốt hơn.
Socola đen và táo cũng được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo. Kết hợp chúng, bạn không còn phải lo lắng các vấn đề về tim mạch như nhồi máu cơ tim. Đặc biệt, “cặp đôi” thực phẩm này khi được ăn cùng nhau giúp cơ thể hấp thu lượng lớn catechin trong socola đen, góp phần củng cố sức khỏe tim mạch.
Đậu đen kết hợp với ớt chuông đỏ khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ lượng sắt trong đậu đen. Ước tính, việc kết hợp vitamin C trong ớt chuông đỏ với đậu đen giúp cơ thể hấp thu lượng sắt trong đậu cao hơn gấp 6 lần so với cách ăn uống đơn thuần.
Tỏi với cá hồi cũng là cách kết hợp lý tưởng. Ngoài việc tăng hương vị món ăn, tỏi còn làm giảm lượng cholesterol xấu trong cá hồi, tăng khả năng hấp thụ axit béo omega – 3 cùng các dưỡng chất trong loại cá siêu dinh dưỡng này.