Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa nguồn cung thực phẩm và điều trị, phòng chống ung thư. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, cần tây giết chết đến 86% các tế bào ung thư phổi.Ngoài ra, cần tây còn phá hủy các tế bào ung thư phổi và có hiệu quả trong việc tiêu diệt ung thư vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.Cần tây có một chất gọi là flavonoid, cụ thế là apigenin có thể ức chế sự tăng sinh các tế bào ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và các tế bào ung thư ruột kết.Ngoài ra, cần tây cũng có chất chống oxy hóa mạnh được sử dụng như một loại thuốc lợi tiểu. Vì thế mà nó đã được sử dụng thành công trong điều trị và chữa bệnh sỏi thận, viêm mãn tính và tuyến tiền liệt.Cần tây rất giàu vitamin K, vitamin C, B-complix, sắt, magiê, chất diệp lục, và histidine. Ăn cần tây không chỉ giúp chống lại bệnh ung thư mà còn có thể điều hòa huyết áp.Nếu bạn mong muốn ngừa các bệnh trên bằng cần tây thì hãy thêm nó vào các món salad, súp hoặc các món ăn chính. Nếu có máy xay sinh tố, hãy xay nó làm nước ép hay chỉ cần thêm loại rau này vào nước ép trái cây yêu thích của bạn.Hoặc bạn có thể làm theo công thức nước ép cần tây sau đây, sẽ vô cùng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư. Hai nhánh cần tây, 1 quả táo, một lát gừng tươi, một muỗng canh nước cốt chanh tươi.Tuy nhiên, hãy lưu ý những người bị huyết áp thấp không nên dùng cần tây. Không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư.
Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa nguồn cung thực phẩm và điều trị, phòng chống ung thư. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, cần tây giết chết đến 86% các tế bào ung thư phổi.
Ngoài ra, cần tây còn phá hủy các tế bào ung thư phổi và có hiệu quả trong việc tiêu diệt ung thư vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.
Cần tây có một chất gọi là flavonoid, cụ thế là apigenin có thể ức chế sự tăng sinh các tế bào ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và các tế bào ung thư ruột kết.
Ngoài ra, cần tây cũng có chất chống oxy hóa mạnh được sử dụng như một loại thuốc lợi tiểu. Vì thế mà nó đã được sử dụng thành công trong điều trị và chữa bệnh sỏi thận, viêm mãn tính và tuyến tiền liệt.
Cần tây rất giàu vitamin K, vitamin C, B-complix, sắt, magiê, chất diệp lục, và histidine. Ăn cần tây không chỉ giúp chống lại bệnh ung thư mà còn có thể điều hòa huyết áp.
Nếu bạn mong muốn ngừa các bệnh trên bằng cần tây thì hãy thêm nó vào các món salad, súp hoặc các món ăn chính. Nếu có máy xay sinh tố, hãy xay nó làm nước ép hay chỉ cần thêm loại rau này vào nước ép trái cây yêu thích của bạn.
Hoặc bạn có thể làm theo công thức nước ép cần tây sau đây, sẽ vô cùng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư. Hai nhánh cần tây, 1 quả táo, một lát gừng tươi, một muỗng canh nước cốt chanh tươi.
Tuy nhiên, hãy lưu ý những người bị huyết áp thấp không nên dùng cần tây. Không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư.