Thịt: Để giữ thịt được tươi, để thịt ráo nước rồi dùng giấy hoặc khăn thấm khô. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp để bảo quản trong tủ lạnh. Thịt chín còn thừa thì bọc trong giấy nhôm rồi đặt trên đĩa. Hải sản: Đối với cá tươi và tôm tươi, mẹo giữ thực phẩm tươi lâu là bảo quản tương tự như thịt sống. Đối với những hải sản có vỏ thì để nguyên vỏ, cho vào bát rồi dùng khăn ẩm để lên. Thịt tôm cua đã chín nếu còn thừa thì bóc vỏ cho vào túi có khóa kéo hoặc hộp đựng kín hơi thì có thể để được 4 ngày. Rau củ tươi: Nên đựng trong túi nylon có lỗ thủng để hơi nước có thể bốc đi và không làm rau bị úng. Hoa quả: Khi bảo quản thực phẩm dễ hỏng như dâu tây, nho thì nên để nguyên bao bì hoặc gói trong khăn để thấm hết nước chảy ra khi quả chín quá. Hoa quả đã cắt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đựng trong hộp kín hơi. Phô mai: Phô mai cứng nên đựng trong màng bọc có lỗ hoặc để trên đĩa. Nếu muốn phô mai không bị mất mùi thì đựng trong hộp kín. Nếu là loại phô mai có màu xanh thì nên bọc trong giấy bạc để phô mai không bị chảy. Nếu trên bề mặt phô mai xuất hiện nước thì không bọc mà để nguyên trong ngăn mát đến khi khô rồi mới gói lại. Trứng: Giữ nguyên trong hộp carton để bảo quản được lâu hơn. Trứng hấp thu mùi rất dễ nên không nên đặt cạnh những thực phẩm có mùi mạnh. Đặt gói chống ẩm trong tủ lạnh để hút hết khí ethylene từ rau quả nhả ra. Chiêu thức này sẽ giữ rau quả tươi lâu gấp 3 lần. Không đặt khoai tây cạnh hành khô vì cả hai đều sẽ nhanh hỏng. Cũng không nên bảo quản hành ở những góc ẩm ướt mà phải đặt ở nơi khô thoáng không khí lưu thông tốt, như vậy sẽ giữ hành được từ 2-3 tháng.Bảo quản khoai tây cùng với 1 quả táo để giữ cho khoai tây không bị mọc mầm.Để giữ cho rau diếp được tươi, đặt một tờ giấy ăn lên trên rau rồi dùng màng bọc bọc kín lại. Không để nấm trong túi nylon vì hơi ẩm không thoát được ra ngoài khiến nấm dễ bị mốc.Thịt hun khói: Nếu không được bảo quản đúng cách, chỉ 3-4 ngày là thịt hun khói sẽ bị nhớt vì ngưng hơi và dầu tự nhiên trong thịt. Cần gói thịt hun khói bằng giấy chống dính, cho vào hộp kín hơi và cho vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh, bên trên ngăn rau.
Thịt: Để giữ thịt được tươi, để thịt ráo nước rồi dùng giấy hoặc khăn thấm khô. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp để bảo quản trong tủ lạnh. Thịt chín còn thừa thì bọc trong giấy nhôm rồi đặt trên đĩa.
Hải sản: Đối với cá tươi và tôm tươi, mẹo giữ thực phẩm tươi lâu là bảo quản tương tự như thịt sống. Đối với những hải sản có vỏ thì để nguyên vỏ, cho vào bát rồi dùng khăn ẩm để lên. Thịt tôm cua đã chín nếu còn thừa thì bóc vỏ cho vào túi có khóa kéo hoặc hộp đựng kín hơi thì có thể để được 4 ngày.
Rau củ tươi: Nên đựng trong túi nylon có lỗ thủng để hơi nước có thể bốc đi và không làm rau bị úng.
Hoa quả: Khi bảo quản thực phẩm dễ hỏng như dâu tây, nho thì nên để nguyên bao bì hoặc gói trong khăn để thấm hết nước chảy ra khi quả chín quá. Hoa quả đã cắt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đựng trong hộp kín hơi.
Phô mai: Phô mai cứng nên đựng trong màng bọc có lỗ hoặc để trên đĩa. Nếu muốn phô mai không bị mất mùi thì đựng trong hộp kín. Nếu là loại phô mai có màu xanh thì nên bọc trong giấy bạc để phô mai không bị chảy. Nếu trên bề mặt phô mai xuất hiện nước thì không bọc mà để nguyên trong ngăn mát đến khi khô rồi mới gói lại.
Trứng: Giữ nguyên trong hộp carton để bảo quản được lâu hơn. Trứng hấp thu mùi rất dễ nên không nên đặt cạnh những thực phẩm có mùi mạnh.
Đặt gói chống ẩm trong tủ lạnh để hút hết khí ethylene từ rau quả nhả ra. Chiêu thức này sẽ giữ rau quả tươi lâu gấp 3 lần.
Không đặt khoai tây cạnh hành khô vì cả hai đều sẽ nhanh hỏng. Cũng không nên bảo quản hành ở những góc ẩm ướt mà phải đặt ở nơi khô thoáng không khí lưu thông tốt, như vậy sẽ giữ hành được từ 2-3 tháng.
Bảo quản khoai tây cùng với 1 quả táo để giữ cho khoai tây không bị mọc mầm.
Để giữ cho rau diếp được tươi, đặt một tờ giấy ăn lên trên rau rồi dùng màng bọc bọc kín lại.
Không để nấm trong túi nylon vì hơi ẩm không thoát được ra ngoài khiến nấm dễ bị mốc.
Thịt hun khói: Nếu không được bảo quản đúng cách, chỉ 3-4 ngày là thịt hun khói sẽ bị nhớt vì ngưng hơi và dầu tự nhiên trong thịt. Cần gói thịt hun khói bằng giấy chống dính, cho vào hộp kín hơi và cho vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh, bên trên ngăn rau.