Bánh tôm: Du lịch Hà Nội phải nhắc đến món ăn vặt ở Hồ Tây, dù là người con xa xứ hay người dân sinh sống ở đây đã lâu cũng không chần chừ mà nghĩ ngay đến bánh tôm Hồ Tây.Được làm từ những nguyên liệu rất gần gũi quen thuộc như tôm, khoai lang, trứng vịt, bột mì, thưởng thức bánh tôm Hồ Tây nhất định phải có nước chấm đi kèm. Đó là thứ nước chấm tổng hòa các vị chua, ngọt và cay; thêm một chút dưa ghém làm từ đu đủ, cà rốt thái nhỏ ngâm giấm, làm dịu bớt vị ngậy của món chiên này.Bánh rán ở Lạc Long Quân: Đi thẳng ngõ 242 Lạc Long Quân bạn thấy ngay quán bánh rán rất đông người ngay cửa đình. Bánh ở đây vỏ vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh cũng cơ bản làm từ thịt, mộc nhĩ và miến, nhưng cái đặc biệt là thứ nước sốt rưới bánh độc đáo từ cà chua, nước mắm, giấm, đường, tương ớt và một ít bột năng.Quán bánh rán này đặc biệt đông khách khi tiết trời se se lạnh của mùa thu. Dường như người Hà Nội thích ăn đồ chiên rán khi trời chuyển gió, có lẽ những đồ chiên nóng hổi sẽ làm cơ thể họ ấm lên và ăn ngon miệng hơn.Bánh giò Thụy Khuê: Cửa hàng khá to gần vườn hoa Lý Tự Trọng, đoạn ngay đầu đường Thanh Niên giao với Thụy Khuê (Hà Nội) bán bánh giò nổi tiếng đất Hà Thành luôn đông khách vào ra. Khách quen đặt tên cho quán là Cô Hoa béo theo tên của cô chủ tay thoăn thoát cắt bánh mời khách.Bánh giò ở đây ăn rất ngon và béo. Cái béo không phải ngấy mà lại béo ngậy, nhân bánh giò xào và nêm rất chuẩn vị, làm từ thịt nạc băm nhuyễn cùng nhiều mộc nhĩ, nấm hương ăn giòn sần sật và tất nhiên không thể thiếu hạt tiêu thứ làm dậy lên hương vị của nhân bánh. Vỏ bánh thì mềm, mịn ăn cứ tan trong miệng, chứ không hề bị cứng, sượng.Kem Hồ Tây: Nhiều người thì thích dắt xe rồi vào trong ngồi ven ven hồ Trúc Bạch và thưởng thức cây kem mát lạnh ở Hồ Tây. Kem ở đây có 2 loại là kem ốc và kem ly với nhiều vị cơ bản như vani, cốm, chocolate…Phở cuốn: Lang thang quanh hồ Tây mà quên thưởng thức phở cuốn là một thiếu sót lớn. Phở là một món ăn mang đậm hương vị Việt và người Việt đã sáng tạo phở thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phở cuốn Ngũ Xã cực ngon.Miếng bánh phở mỏng dính cuộn bên trong là thịt bò xào, thêm rau xà lách và rau mùi chấm ngập trong nước chấm chua ngọt nhẹ và đủ đủ cà rốt thái miếng vuông. Ngoài phở cuốn, bạn nên thử thêm phở chiên phồng, phở chiên trứng hay phở chua…Mì gà tần: Đây là món ăn ngon Hồ Tây tuyệt vời cho buổi chiều đói. Gà tần ngải cứu ở đây là nguyên một cái đùi gà ăn đã miệng.Gà chặt nhỏ thường là lấy phần đùi cho vào lon bia hoặc nước ngọt cắt miệng, cho thêm rau ngải cứu cùng những gia vị thuốc bắc rồi cho vào nồi ninh. Khi có khách chủ quán mới trần thêm mỳ, đổ gà từ trong lon ra và chan thêm nước hầm gà.Miếng gà mềm, thơm và ngọt, ăn cùng rau ngải cứu hầm lâu mềm hơi đăng đắng, húp miếng nước hầm nữa. Đây đúng là món ăn chuẩn vị mùa thu mà người nào đã từng ăn sẽ nhớ mãi. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bánh tôm: Du lịch Hà Nội phải nhắc đến món ăn vặt ở Hồ Tây, dù là người con xa xứ hay người dân sinh sống ở đây đã lâu cũng không chần chừ mà nghĩ ngay đến bánh tôm Hồ Tây.
Được làm từ những nguyên liệu rất gần gũi quen thuộc như tôm, khoai lang, trứng vịt, bột mì, thưởng thức bánh tôm Hồ Tây nhất định phải có nước chấm đi kèm. Đó là thứ nước chấm tổng hòa các vị chua, ngọt và cay; thêm một chút dưa ghém làm từ đu đủ, cà rốt thái nhỏ ngâm giấm, làm dịu bớt vị ngậy của món chiên này.
Bánh rán ở Lạc Long Quân: Đi thẳng ngõ 242 Lạc Long Quân bạn thấy ngay quán bánh rán rất đông người ngay cửa đình. Bánh ở đây vỏ vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh cũng cơ bản làm từ thịt, mộc nhĩ và miến, nhưng cái đặc biệt là thứ nước sốt rưới bánh độc đáo từ cà chua, nước mắm, giấm, đường, tương ớt và một ít bột năng.
Quán bánh rán này đặc biệt đông khách khi tiết trời se se lạnh của mùa thu. Dường như người Hà Nội thích ăn đồ chiên rán khi trời chuyển gió, có lẽ những đồ chiên nóng hổi sẽ làm cơ thể họ ấm lên và ăn ngon miệng hơn.
Bánh giò Thụy Khuê: Cửa hàng khá to gần vườn hoa Lý Tự Trọng, đoạn ngay đầu đường Thanh Niên giao với Thụy Khuê (Hà Nội) bán bánh giò nổi tiếng đất Hà Thành luôn đông khách vào ra. Khách quen đặt tên cho quán là Cô Hoa béo theo tên của cô chủ tay thoăn thoát cắt bánh mời khách.
Bánh giò ở đây ăn rất ngon và béo. Cái béo không phải ngấy mà lại béo ngậy, nhân bánh giò xào và nêm rất chuẩn vị, làm từ thịt nạc băm nhuyễn cùng nhiều mộc nhĩ, nấm hương ăn giòn sần sật và tất nhiên không thể thiếu hạt tiêu thứ làm dậy lên hương vị của nhân bánh. Vỏ bánh thì mềm, mịn ăn cứ tan trong miệng, chứ không hề bị cứng, sượng.
Kem Hồ Tây: Nhiều người thì thích dắt xe rồi vào trong ngồi ven ven hồ Trúc Bạch và thưởng thức cây kem mát lạnh ở Hồ Tây. Kem ở đây có 2 loại là kem ốc và kem ly với nhiều vị cơ bản như vani, cốm, chocolate…
Phở cuốn: Lang thang quanh hồ Tây mà quên thưởng thức phở cuốn là một thiếu sót lớn. Phở là một món ăn mang đậm hương vị Việt và người Việt đã sáng tạo phở thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phở cuốn Ngũ Xã cực ngon.
Miếng bánh phở mỏng dính cuộn bên trong là thịt bò xào, thêm rau xà lách và rau mùi chấm ngập trong nước chấm chua ngọt nhẹ và đủ đủ cà rốt thái miếng vuông. Ngoài phở cuốn, bạn nên thử thêm phở chiên phồng, phở chiên trứng hay phở chua…
Mì gà tần: Đây là món ăn ngon Hồ Tây tuyệt vời cho buổi chiều đói. Gà tần ngải cứu ở đây là nguyên một cái đùi gà ăn đã miệng.
Gà chặt nhỏ thường là lấy phần đùi cho vào lon bia hoặc nước ngọt cắt miệng, cho thêm rau ngải cứu cùng những gia vị thuốc bắc rồi cho vào nồi ninh. Khi có khách chủ quán mới trần thêm mỳ, đổ gà từ trong lon ra và chan thêm nước hầm gà.
Miếng gà mềm, thơm và ngọt, ăn cùng rau ngải cứu hầm lâu mềm hơi đăng đắng, húp miếng nước hầm nữa. Đây đúng là món ăn chuẩn vị mùa thu mà người nào đã từng ăn sẽ nhớ mãi. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.