Kerak Telor là món ăn đường phố của Indonesia rất phổ biến. Món ăn dân dã này gồm một miếng bột gạo được tán mỏng, sau đó nướng chín trên bếp than trước khi cho các loại nguyên liệu nhân như dừa nạo, hẹ chiên, tôm, trứng đánh nhuyễnPempek (Bánh cá chiên giòn): Pempek có thành phần cá và khoai mì. Nó là một sản phẩm độc đáo của Palembang ở Nam Sumatra. Pempek được bán với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, kết hợp với một quả trứng ở phần giữa.Wedang Ronde: Wedang ronde có hình thức như một loại chè. Món ăn này rất phổ biến trên các vỉa hè ở Indonesia. Thành phần chính của món này là nước gừng, cùng với những chiếc bánh tròn làm bằng gạo nếp nhiều màu có chứa mè đường hoặc đậu xanh bên trong.Sate (satay): Món thịt xiên nướng này của Indonesia được rất nhiều thực khách yêu thích. Những xiên ngon ngọt thường được rưới nước sốt đậu phộng khi ăn.Mie Ayam (Mì Gà): Mì gà là một trong những món ăn đường phố của Indonesia được làm từ mì vàng được luộc chín và cho thịt và rau lên trên. Đôi khi, mì gà cũng thường được thêm vào với thịt viên, bánh bao, hoặc nấm để thêm kết cấu và hương vị nổi bật.Nasi Uduk: Loại cơm dừa truyền thống này có hương vị thơm ngon độc đáo. Khi nấu nasi uduk, sữa dừa thay thế cho nước và kết hợp sả, đinh hương và các loại gia vị khác. Điều này dẫn đến một loại cơm ngon hơn, đậm đà hơn, đặc biệt dùng kèm với tempeh, nasi ayam hoặc cá cơm.Soto Tangkar: "Soto" là cụm từ sử dụng cho món súp kiểu Indonesia và có nhiều biến thể của các vùng khác nhau. Soto tangkar bao gồm xương sườn bò hầm nhừ trong sữa dừa, tỏi, ớt, candlenut, và các loại gia vị khác. Thực khách thích sử dụng soto tangkar như một nước sốt cay ăn kèm xiên thịt bò nướng.Gado gado: Đây là một hỗn hợp của các loại rau tươi, đậu phụ và tempeh rưới nước sốt đậu phộng. Món ăn có thể được trang trí với lát trứng luộc chín và hành tây xào, ăn kèm với kripik (phồng tôm chiên giòn).Bakso là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực đường phố Indonesia. Món ăn này là những viên thịt có kích thước khác nhau từ quả bóng golf đến bóng tennis khổng lồ (thịt viên có trứng luộc ở giữa).Nasi Goreng: Cơm chiên thực sự là một trong những món ăn đường phố của Indonesia luôn có sẵn ở tất cả các địa điểm. Món ăn là sự kết hợp rau, thịt gà, thịt bò và các loại gia vị khác như nước tương ngọt, dưa leo muối và cà chua để tạo ra món ăn ngon tuyệt.Otak Otak là món ăn khá phổ biển ở Indonesia, món này thường được ăn với tương ớt hoặc tương bần, sốt đậu phộng. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là cá bọc trong lá chuối, sau đó được nướng chín trên than hoa.Video "Cách làm món bún thang dân dã mà ngon". Nguồn: Món ăn ngon.
Kerak Telor là món ăn đường phố của Indonesia rất phổ biến. Món ăn dân dã này gồm một miếng bột gạo được tán mỏng, sau đó nướng chín trên bếp than trước khi cho các loại nguyên liệu nhân như dừa nạo, hẹ chiên, tôm, trứng đánh nhuyễn
Pempek (Bánh cá chiên giòn): Pempek có thành phần cá và khoai mì. Nó là một sản phẩm độc đáo của Palembang ở Nam Sumatra. Pempek được bán với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, kết hợp với một quả trứng ở phần giữa.
Wedang Ronde: Wedang ronde có hình thức như một loại chè. Món ăn này rất phổ biến trên các vỉa hè ở Indonesia. Thành phần chính của món này là nước gừng, cùng với những chiếc bánh tròn làm bằng gạo nếp nhiều màu có chứa mè đường hoặc đậu xanh bên trong.
Sate (satay): Món thịt xiên nướng này của Indonesia được rất nhiều thực khách yêu thích. Những xiên ngon ngọt thường được rưới nước sốt đậu phộng khi ăn.
Mie Ayam (Mì Gà): Mì gà là một trong những món ăn đường phố của Indonesia được làm từ mì vàng được luộc chín và cho thịt và rau lên trên. Đôi khi, mì gà cũng thường được thêm vào với thịt viên, bánh bao, hoặc nấm để thêm kết cấu và hương vị nổi bật.
Nasi Uduk: Loại cơm dừa truyền thống này có hương vị thơm ngon độc đáo. Khi nấu nasi uduk, sữa dừa thay thế cho nước và kết hợp sả, đinh hương và các loại gia vị khác. Điều này dẫn đến một loại cơm ngon hơn, đậm đà hơn, đặc biệt dùng kèm với tempeh, nasi ayam hoặc cá cơm.
Soto Tangkar: "Soto" là cụm từ sử dụng cho món súp kiểu Indonesia và có nhiều biến thể của các vùng khác nhau. Soto tangkar bao gồm xương sườn bò hầm nhừ trong sữa dừa, tỏi, ớt, candlenut, và các loại gia vị khác. Thực khách thích sử dụng soto tangkar như một nước sốt cay ăn kèm xiên thịt bò nướng.
Gado gado: Đây là một hỗn hợp của các loại rau tươi, đậu phụ và tempeh rưới nước sốt đậu phộng. Món ăn có thể được trang trí với lát trứng luộc chín và hành tây xào, ăn kèm với kripik (phồng tôm chiên giòn).
Bakso là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực đường phố Indonesia. Món ăn này là những viên thịt có kích thước khác nhau từ quả bóng golf đến bóng tennis khổng lồ (thịt viên có trứng luộc ở giữa).
Nasi Goreng: Cơm chiên thực sự là một trong những món ăn đường phố của Indonesia luôn có sẵn ở tất cả các địa điểm. Món ăn là sự kết hợp rau, thịt gà, thịt bò và các loại gia vị khác như nước tương ngọt, dưa leo muối và cà chua để tạo ra món ăn ngon tuyệt.
Otak Otak là món ăn khá phổ biển ở Indonesia, món này thường được ăn với tương ớt hoặc tương bần, sốt đậu phộng. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là cá bọc trong lá chuối, sau đó được nướng chín trên than hoa.
Video "Cách làm món bún thang dân dã mà ngon". Nguồn: Món ăn ngon.