1. Cà ri bò. Nguyên liệu: Thịt bò, khoai tây, hành tây, bia, tỏi, hành tím, bơ, sốt, dầu olive, hành lá, gia vị. Đun bơ cho tan chảy với ít dầu olive và cho từ từ phần thịt bò vào rán vàng đều. Khi tất cả đã chuyển sang màu nâu có thể tắt bếp và để riêng. Ảnh: vaobepnauan.com.Phi thơm hành tây trên chảo nóng sau đó cho nước dùng xương bò vào cùng 1 lon bia và nấu sôi. Ảnh: designs-by-sara.com.Khi thấy nước đã sôi trở lại, hãm bớt lửa và cho thịt bò vào nấu. Nêm lại gia vị với đường, muối và sốt Woschestershire. Đậy nắp mở hờ và ninh lửa nhỏ. Nấu khoảng 10 phút, cho khoai tây và cà rốt vào hầm đến khi bò mềm lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ảnh: giadinhvietnam.com.2. Cà ri sườn lợn. Nguyên liệu: Sườn lợn, nấm rơm, khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa, hành ngò, tỏi, hành tím, gia vị, bột cà ri. Ảnh: Nauzi.com.Ướp sườn với ít muối, bột ngọt, bột cà ri, đường và nước mắm trong khoảng 1 tiếng. Phi phần hành, tỏi băm cho thơm và thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho sườn vào đảo đều để thịt săn lại. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.Đổ vào nồi thịt 1 lít nước lọc, nấu sôi. Khi nước sôi, cho các nguyên liệu khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt vào nấu thêm khoảng 15 phút. Khi tất cả nguyên liệu đã mềm, cho sữa tươi, nước cốt dừa và cà ri vào khuấy đều. Sau đó cho thêm hành tây và nấm rơm vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Ảnh: monan9.com.3. Cà ri gà. Nguyên liệu: Thịt cánh gà, khoai lang, khoai tây, nước cốt dừa, gói cà ri, hành, tỏi, hành lá, gia vị. Ướp thịt gà với các gia vị: hành, tỏi, bột cà ri, muối, đường và bột ngọt khoảng 1 tiếng. Ảnh: Nauzi.com.Phi thơm hành, tỏi sau đó cho thịt gà vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì đổ khoảng 1,5 lít nước vào nấu sôi. Chiên khoai lang và khoai tây chín sơ với các cạnh gần cháy xém. Ảnh: thanhnien.vn.Khi thấy nước dùng gà sôi, cho tất cả khoai vào nồi cũng gói cà ri nước nấu thêm khoảng 15 phút. Lúc này nước đã bắt đầu sánh, bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Ảnh:
Dọn cà ri ra tô ngay khi còn nóng. Có thể cho thêm hành lá thái nhỏ lên trên mặt và dùng chung với bánh mì hoặc bún. Ảnh: homnayangi.vn.
1. Cà ri bò. Nguyên liệu: Thịt bò, khoai tây, hành tây, bia, tỏi, hành tím, bơ, sốt, dầu olive, hành lá, gia vị. Đun bơ cho tan chảy với ít dầu olive và cho từ từ phần thịt bò vào rán vàng đều. Khi tất cả đã chuyển sang màu nâu có thể tắt bếp và để riêng. Ảnh: vaobepnauan.com.
Phi thơm hành tây trên chảo nóng sau đó cho nước dùng xương bò vào cùng 1 lon bia và nấu sôi. Ảnh: designs-by-sara.com.
Khi thấy nước đã sôi trở lại, hãm bớt lửa và cho thịt bò vào nấu. Nêm lại gia vị với đường, muối và sốt Woschestershire. Đậy nắp mở hờ và ninh lửa nhỏ. Nấu khoảng 10 phút, cho khoai tây và cà rốt vào hầm đến khi bò mềm lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ảnh: giadinhvietnam.com.
2. Cà ri sườn lợn. Nguyên liệu: Sườn lợn, nấm rơm, khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa, hành ngò, tỏi, hành tím, gia vị, bột cà ri. Ảnh: Nauzi.com.
Ướp sườn với ít muối, bột ngọt, bột cà ri, đường và nước mắm trong khoảng 1 tiếng. Phi phần hành, tỏi băm cho thơm và thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho sườn vào đảo đều để thịt săn lại. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.
Đổ vào nồi thịt 1 lít nước lọc, nấu sôi. Khi nước sôi, cho các nguyên liệu khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt vào nấu thêm khoảng 15 phút. Khi tất cả nguyên liệu đã mềm, cho sữa tươi, nước cốt dừa và cà ri vào khuấy đều. Sau đó cho thêm hành tây và nấm rơm vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Ảnh: monan9.com.
3. Cà ri gà. Nguyên liệu: Thịt cánh gà, khoai lang, khoai tây, nước cốt dừa, gói cà ri, hành, tỏi, hành lá, gia vị. Ướp thịt gà với các gia vị: hành, tỏi, bột cà ri, muối, đường và bột ngọt khoảng 1 tiếng. Ảnh: Nauzi.com.
Phi thơm hành, tỏi sau đó cho thịt gà vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì đổ khoảng 1,5 lít nước vào nấu sôi. Chiên khoai lang và khoai tây chín sơ với các cạnh gần cháy xém. Ảnh: thanhnien.vn.
Khi thấy nước dùng gà sôi, cho tất cả khoai vào nồi cũng gói cà ri nước nấu thêm khoảng 15 phút. Lúc này nước đã bắt đầu sánh, bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Ảnh:
Dọn cà ri ra tô ngay khi còn nóng. Có thể cho thêm hành lá thái nhỏ lên trên mặt và dùng chung với bánh mì hoặc bún. Ảnh: homnayangi.vn.