Trứng gà ngâm giấm thêm chút mật ong và đường phèn sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạ huyết áp.
Sau khi ngâm giấm, sẽ làm tăng hàm lượng canxi trong trứng, thêm mật ong vừa tăng cường dinh dưỡng, hương vị đặc biệt thơm ngon.
|
Ảnh minh họa. |
Món ăn bổ dưỡng này sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, có khả năng chống oxy hóa nhất định, hơn nữa còn giúp giảm peroxidation lipid, từ đó giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Tuy nhiên những người bị bệnh tiểu đường cần phải cân nhắc trước khi cho thêm mật ong hoặc đường phèn.
Cách làm món trứng gà ngâm giấm
Bước 1: Để làm món trứng gà ngâm giấm cần chọn trứng gà tươi, rửa sạch, để ráo rồi dùng khăn khô lau sạch, xếp vào lọ thủy tinh miệng rộng để tiện nén trứng cho khỏi nổi.
Bước 2: Đổ ngập giấm gạo nguyên chất, dùng vỉ cài cho trứng khỏi nổi rồi đậy thật kín.
Bước 3: Sau khi ngâm một tuần lúc này lớp vỏ cứng ở ngoài đã mềm là có thể dùng được. Khi dùng bỏ lớp vỏ ngoài và lớp màng lấy phần lòng trứng cho thêm mật ong hoặc đường phèn.