Sáng tạo với gia vị: “Nâng cấp” hương vị của mì tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc giấm, dầu mè.... Nếu là gia vị mặn, chỉ cho nửa gói. Nếu thích có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh. Ảnh: Eva.vn. Bánh mì tôm: Đun sôi mì tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, cho mì tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, bạn chỉ cần chiên, rán như làm với bánh khoai, bánh chuối. Ảnh: Eva.vn. Thêm bơ đậu phộng vào mì tôm: Nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mì tôm hàng ngày. Ảnh: Kenh14.vn. Bổ sung thêm một số rau vào mì tôm: Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Ảnh: Nauzi.com. Mì tôm chế biến cùng với phô mai: Chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ; sau đó cho hỗn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Ảnh: Acecookvietnam.vn. Cho thêm một vài lát thịt hun khói: Cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Ảnh: HaVietfoods.vn. Mỳ "giả" phở: Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, sử dụng một nửa gói bột nêm. Thêm vào nước dùng 1 quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một nhúm ớt xay. Sau đó, đổ mì với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái thật mỏng, giá đỗ và rau sống. Ảnh: HaVietfoods.vn. Thêm trứng: Dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, có thể dùng trứng luộc. Đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mì vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mì chín là có bát mì tôm trứng tuyệt hảo. Ảnh: Acecookvietnam.vn. Nấu kết hợp cùng với các nguyên liệu khác: Bóp nhỏ mỳ tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác như mề gà, tim, cật, thịt bò... Ảnh: trolyfacebook.com. Biến tấu theo kiểu trứng tráng: Đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp trứng, hành tây, nước sốt cà chua đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, nên sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Ảnh: Eva.vn. Làm thành một món tráng miệng: Bóp mì tôm thành từng miếng nhỏ khi vẫn còn trong giấy gói, rắc bột gia vị vào mì, sau đó đổ chocolate lên. Để chocolate có thể bám dính vào mì, nên để món ngon này vào tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc sau đó thưởng thức. Ảnh: adayroi.com. Hô biến mỳ tôm thành chiếc bánh pizza lạ mắt: Chiên mì tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Ảnh: Acecookvietnam.vn.
Sáng tạo với gia vị: “Nâng cấp” hương vị của mì tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc giấm, dầu mè.... Nếu là gia vị mặn, chỉ cho nửa gói. Nếu thích có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh. Ảnh: Eva.vn.
Bánh mì tôm: Đun sôi mì tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, cho mì tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, bạn chỉ cần chiên, rán như làm với bánh khoai, bánh chuối. Ảnh: Eva.vn.
Thêm bơ đậu phộng vào mì tôm: Nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mì tôm hàng ngày. Ảnh: Kenh14.vn.
Bổ sung thêm một số rau vào mì tôm: Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Ảnh: Nauzi.com.
Mì tôm chế biến cùng với phô mai: Chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ; sau đó cho hỗn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Ảnh: Acecookvietnam.vn.
Cho thêm một vài lát thịt hun khói: Cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Ảnh: HaVietfoods.vn.
Mỳ "giả" phở: Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, sử dụng một nửa gói bột nêm. Thêm vào nước dùng 1 quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một nhúm ớt xay. Sau đó, đổ mì với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái thật mỏng, giá đỗ và rau sống. Ảnh: HaVietfoods.vn.
Thêm trứng: Dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, có thể dùng trứng luộc. Đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mì vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mì chín là có bát mì tôm trứng tuyệt hảo. Ảnh: Acecookvietnam.vn.
Nấu kết hợp cùng với các nguyên liệu khác: Bóp nhỏ mỳ tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác như mề gà, tim, cật, thịt bò... Ảnh: trolyfacebook.com.
Biến tấu theo kiểu trứng tráng: Đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp trứng, hành tây, nước sốt cà chua đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, nên sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Ảnh: Eva.vn.
Làm thành một món tráng miệng: Bóp mì tôm thành từng miếng nhỏ khi vẫn còn trong giấy gói, rắc bột gia vị vào mì, sau đó đổ chocolate lên. Để chocolate có thể bám dính vào mì, nên để món ngon này vào tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc sau đó thưởng thức. Ảnh: adayroi.com.
Hô biến mỳ tôm thành chiếc bánh pizza lạ mắt: Chiên mì tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Ảnh: Acecookvietnam.vn.