Bí quyết chế biến món thịt ba chỉ bò Mỹ thơm ngon hấp dẫn

Google News

Thịt ba chỉ bò Mỹ là phần thịt được lấy ra từ phần bụng của con bò. Đây là loại thịt được ưa thích để làm các món ngon mỗi ngày như lẩu, nướng, nhúng mẻ…

Thịt ba chỉ bò Mỹ là phần thịt được lấy ra từ phần bụng của con bò. Đây là loại thịt được ưa thích để làm các món ngon mỗi ngày như lẩu, nướng, nhúng mẻ…
Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món thịt ba chỉ bò Mỹ sao cho thơm ngon hấp dẫn nhất nhé.
Thịt ba chỉ bò Mỹ với những phần mỡ và nạc xếp xen kẽ nhau nên khi ăn người dùng sẽ không cảm thấy khô như ăn toàn thịt nạc và cũng không thấy quá ngấy khi ăn toàn thịt mỡ. Đây chính là một trong những phần thịt được rất nhiều thực khách ưa thích mua về chế biến ăn.
Ảnh minh họa. 
Thành phần của thịt ba chỉ bò Mỹ còn có nhiều vitamin rất có lợi cho sức khoẻ như:
- Vitamin nhóm B, các axitamin thiết yếu và nhiều khoáng chất lành mạnh khác.
- Kẽm: Thành phần quan trọng góp mặt trong hệ miễn dịch của cơ thể.
- Sắt: Có tác dụng tái tạo và phục hồi các tế bào máu bị tổn thương. Sản sinh thêm hồng cầu khoẻ mạnh để kịp thời vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể.
- Đặc biệt là vitamin B12: Tăng cường tuần hoàn máu não và khả năng truyền thông tin lên não.
Cách biến món thịt ba chỉ bò Mỹ thơm ngon hấp dẫn
Khi chọn món ăn đến thịt ba chỉ bò nên tìm mua thịt ba chỉ loại bò Mỹ, vì bò Mỹ có thịt ba chỉ mùi thơm và ăn ngọt hơn thịt bò thường.
Bí quyết để chế biến thịt bò ba chỉ Mỹ nướng thật ngon nằm ở nguyên vật liệu: Các bạn nên mua những phần thịt có nạc và mỡ xen kẻ nhau 50-50 có xuất xứ chính hãng.
Từ ba chỉ bò Mỹ ta có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Mỗi món ăn đem lại hương vị riêng khác nhau cho người dùng khi thưởng thức nó. Người dùng có những trải nghiệm nhiều hơn với những món ăn làm từ bò Mỹ nhập khẩu. Một trong số đó có món ăn Ba chỉ bò Mỹ nướng đang được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu để làm món ăn này thì vô cùng đơn giản: Thịt ba rọi bò Mỹ với 1 hũ ướp nướng Bulgogi (nhập khẩu Hàn Quốc).
- Với thịt bò đông lạnh, trước khi nướng cần để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để thịt rã đông tự nhiên.
- Uớp Bulgogi với thịt để khoảng 20p.
- Nếu dùng bếp than thì cần đốt cho than cháy già (đỏ đều hết) đảm bảo không bị hôi khói.
- Khi nướng không nên để thịt bò ba chỉ chín quá, điều đó sẽ làm mất độ mềm và các chất dinh dưỡng có trong thịt bò.
Chắc chắn với bí quyết chế biến món thịt ba chỉ bò Mỹ trên đây chắc chắn bạn đã có thể làm một món ăn ngon từ thịt bò ba chỉ cho cả gia đình rồi. Hãy trổ tài làm một đầu bếp tài ba để gia đình cùng thưởng thức món ngon mỗi ngày hấp dẫn này nhé.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)