Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh, có thể xuất viện trong vài ngày tới

Sáng 17/3, bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho hay, căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 gần đây nhất, bệnh nhân thứ 18 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới. 

Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay sáng 17/3, bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, khẳng định sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân thứ 18 đã khỏi bệnh tên N.V.T. (ca mắc Covid-19 thứ 18) có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới.
Bà Giang cũng thông tin bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường.
Benh nhan Covid-19 thu 18 da khoi benh, co the xuat vien trong vai ngay toi
Ảnh minh họa. 
Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân 18 chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng 17/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, trong đó lần 1 và 2 dương tính; lần 3 (ngày 14/3) và lần 4 (16/3) cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Theo bác sĩ Giang, căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn.
Trước đó, bệnh nhân N.V.T., quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc) và được cách ly tập trung ngày 4/3. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Video "Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 46 và 47". Nguồn: VTC Now.

Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 61 trường hợp, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn và xuất viện, những người còn lại đang điều trị.
Cùng chung tay chặn đứng dịch bệnh Covid-19!
Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khủy tay áo; tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng; hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông. Người dân không đi du lịch đến các nước, khu vực đang có dịch Covid-19.

Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)