Lời khuyên số 1:
Bác sĩ dinh dưỡng khuyên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm và đảm bảo đủ 4 nhóm: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng
Lời khuyên số 2:
Phối hợp thức ăn nguồn đạm động vật và thực vật, nên ăn tôm, cua, cá cà đậu, đỗ.
Lời khuyên 3:
Ăn phối hợp dầu thực vật và mỡ động vật hợp lý, nên ăn vừng lạc.
Lời khuyên số 4:
Nên sử dụng muối Iốt, không ăn mặn. Mặn ở đây không chỉ là muối, nước mắm mà là cả bột ngot. Ăn mặn sẽ dẫn tới nguy cơ tăng huyết áp và các bệnh về thận... Bởi khi ăn mặn, chúng ta sẽ uống nhiều nước. Nước uống sẽ đi vào máu khiến thể tích trong máu tăng lên dẫn áp lực trong mạch máu tăng, huyết áp tăng.
Lời khuyên số 5:
Cần ăn rau, quả hàng ngày. Rau xanh cung cấp nhiều vitamin, muối khoáng
Lời khuyên số 6:
Đảm bảo an toàn vệ sinh trong lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm, tránh ngộ độc thực phẩm.
Lời khuyên số 7:
Uống đủ nước sạch hàng ngày. Nước không chỉ có ở nước uống, nước lọc, nước có cả ở trong nước canh, rau, quả...
Lời khuyên số 8:
Tăng cường hoạt động thể lực, duy trì cân nặng ở mức hợp lý, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, nước có ga và ăn, uống đồ ngọt.