Cụ thể:
Không ăn thực phẩm ôi thiu.
Không ăn thực phẩm có mùi hôi.
Không ăn thức ăn được nấu chín quá.
Không ăn thịt nhiều, không uống rượu nhiều.
Không ăn đồ sống.
Không ăn thực phẩm có nhiều gia vị, nói không với đồ trái mùa.
Ngày nay, theo quy định quản lý lưu thông thực phẩm, các sản phẩm dự trữ khi xuất kho phải thông qua thủ tục kiểm tra chất lượng. Chỉ thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh mới được đưa ra thị trường tiêu thụ còn không đạt sẽ bị tiêu hủy hoặc làm thức ăn chăn nuôi. Trên thực tế, thịt cá không tươi không chỉ mất dinh dưỡng mà còn dễ gây ra những vấn đề sức khỏe như ngộ độc.
Những điều nên tránh sau bữa ăn:
|
Ảnh minh họa. |
Không đi lại ngay
Không nên hút thuốc vì trong lúc này cơ thể có khả năng hấp thụ khói thuốc tăng gấp 10 lần so với lúc bình thường
Không nên nới rộng thắt lưng ngay sau khi ăn vì như vậy sẽ làm vùng bụng bị sệ xuống, di động của đường ruột bị tăng nhanh, dễ dẫn đến xoắn ruột, đầy bụng.
Tối thiểu 1 giờ sau khi ăn mới di chuyển nhanh.Không nne6 ngủ ngay sau khi ăn, uống trà, và bơi lội.
Hiểu hơn về khung giờ của cơ thể:
– Từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối là thời gian lý tưởng cho khả năng tiêu hóa của con người. Vì thế đa phần dinh dưỡng cần phải được tiêu thụ trong thời gian này.
– Từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng là thời gian tiêu hóa, là lúc cơ thể bắt đầu hoạt động chậm dần.
– Từ 4 giờ sáng đến 12 giờ trưa là thời gian bài tiết/khử độc, nếu bạn đang có một lối sống hợp lý.